Hi-Tech

Sản phẩm gương thông minh của Amazon

Amazon đã được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm gương thông minh phản chiếu thực tế. Chiếc gương có tính năng mặc thử những bộ trang phục lên hình ảnh phản chiếu của bạn. Ngoài ra, nó còn đặt bạn vào những hoàn cảnh ảo như trên bãi biển hoặc trong nhà hàng để xem trang phục bạn đang mặc có phù hợp hay không.

Sản phẩm là sự kết hợp của những chiếc gương, đèn, máy chiếu, màn hình và máy ảnh để chiếu hình ảnh của một khung cảnh nhất định lên màn hình. Những màn hình trực quan này có thể được sử dụng để thay đổi các cảnh theo nhận thức của người dùng.Ảnh: money.cnn.com

Không rõ những bộ quần áo ảo này đến từ đâu nhưng điều này là cách thức mới để Amazon quảng bá và kinh doanh những mặt hàng thời trang của mình. Trong những năm gần đây, gã khổng lồ công nghệ đã tung ra một số nhãn hiệu thời trang của riêng mình, như quần áo của nữ giới James & Erin và giày dành cho nam giới Franklin & Freeman.

Hiện tại, giới phê bình không biết rõ sản phẩm gương thông minh có được phát triển tại Amazon hay không nhưng động thái trên đã cho mọi người thấy rõ đường lối của công ty.

Gương thông minh có thể là một phần mở rộng cho sản phẩm mới Echo Look đã được tung ra thị trường. Thiết bị hoạt động như người cố vấn trang phục. Sản phẩm có một camera điều khiển bằng giọng nói và có tính năng mặc thử những bộ trang phục lên hình ảnh của bạn.

Sau khi chụp ảnh bạn trong hai bộ trang phục, công cụ Style Check được tích hợp trong Echo Look sẽ quyết định xem bạn đẹp nhất và phù hợp nhất với bộ trang phục nào.

Các cửa hàng thời trang đã trang bị gương thông minh phục vụ khách hàng. Ví dụ, các cửa hàng kết nối của Rebecca Minkoff sử dụng gương thông minh để khách hàng có thể lựa chọn trang phục, màu sắc và kích cỡ. Nordstrom cũng thử nghiệm gương thông minh trong các phòng thử đồ của mình.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán