Hi-Tech

Thách thức mới dành cho Samsung và Apple

Các công ty Trung Quốc là thách thức thực sự cho những “anh lớn” trên thị trường điện thoại thông minh như Samsung và Apple khi nhu cầu sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ quốc gia đông dân nhất thế giới vẫn duy trì ở mức ổn định.Thách thức đến từ các công ty Trung Quốc là rất lớn. Dữ liệu từ công ty nghiên cứu IDC cho thấy năm 2015, tổng số lượng điện thoại bán ra trên toàn cầu của các công ty Trung Quốc tăng 10,1%.

Ba công ty của Trung Quốc gồm Huawei, Lenovo và Xiaomi được bầu vào danh sách năm nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới về số lượng cùng với Apple và Samsung.

Các công ty Trung Quốc có nhiều lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Những lợi thế này bao gồm thị trường nội địa lớn mạnh, giá thành sản xuất thấp, dễ dàng cải tiến và phát triển để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, theo Linda Sui - Giám đốc chiến lược mảng điện thoại thông minh không dây của Strategy Analytics.

Bà cho biết các công ty Trung Quốc luôn duy trì những cải tiến về kỹ thuật. Ví dụ, pin nguồn mới của Oppo có thể sạc đầy một chiếc điện thoại trong vòng 15 phút. Huawei, Oppo và Vivo luôn duy trì việc nâng cấp cấu hình máy. Linda Sui cho biết thêm năm 2016, Xiaomi đã đánh mất vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh đầy khốc liệt về tay đối thủ Huawei.

Xiaomi đã đến Mobile World Congress ở Barcelona để giới thiệu điện thoại thông minh Mi5 của mình. Chiếc điện có bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 820 cực mạnh. Các Mi5 có hai phiên bản: phiên bản 120 GB và thiết bị cầm tay 32 GB.

Tuy nhiên rủi ro vẫn tồn tại. Sui đã cảnh báo về những cơn gió ngược có khả năng ảnh hưởng đến các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc, bao gồm cả thị trường trong nước bão hòa và suy thoái kinh tế ở Trung Quốc.

Đình Phú
Theo cnbc.com

[1]2345678  

SIU Review - số 64

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán