Hi-Tech

Thuyết trình bí mật của hãng Apple tiết lộ kính AR của hãng sẽ ra mắt trong vài năm tới

Đã có tin đồn rằng Apple có thể sẽ sớm cho ra mắt hai dòng sản phẩm mới của kính thực tế ảo tăng cường AR. Tuy nhiên, theo tin tức rò rỉ từ trang the Information cho hay Apple sẽ không tung ra thị trường bất kỳ sản phẩm thực tế ảo nào cho đến năm 2022. Nguồn tin rò rỉ được cho là từ một bài thuyết trình nội bộ của Apple.Ảnh: Twitter_9to5Mac

Theo các báo cáo, kính thực tế ảo tăng cường được cho là sẽ thay thế điện thoại thông minh trong khoảng một thập kỷ tới. Bài thuyết trình nội bộ của Apple thông báo hãng sẽ cho ra mắt kính thực tế ảo AR vào năm 2022 và phiên bản tiếp theo có kiểu dáng gọn nhẹ, ưa nhìn hơn vào năm 2023.

Apple được cho là đã phát triển các mẫu kính thực tế ảo AR một khoảng thời gian khá dài khi một số tài liệu tham khảo đã được phát hiện trong mã beta iOS 13. Mã cũng ám chỉ về một mẫu kính thực tế ảo AR có dính dáng đến các sáng chế đã được cấp bằng trước đây của người khổng lồ Cupertino.

Theo nguồn tin của trang The Information, bài thuyết trình nội bộ của hãng Apple diễn ra trong một hội trường tại trụ sở của hãng, trước 1.000 nhân viên. Bài thuyết trình đã giới thiệu một số tính năng nổi bật cũng như các bản cập nhật và “kiến trúc nhiệt độ” của cả hai dòng sản phẩm. Bài thuyết trình cũng cho hay cả hai mẫu kính sẽ có “màn hình độ phân giải cao, cho phép người dùng đọc các kiểu chữ cỡ nhỏ, nhìn thấy người đứng trước và sau các vật thể ảo cũng như có khả năng lập bản đồ 3D”.Ảnh: IDropNews

Cả dòng sản phẩm kính đều đã được đính kèm tên mã, N495 (cho kính thực tế ảo AR) và N421 (cho kính AR kiểu dáng nhỏ gọn). Mặt sau của kính AR cũng có kiểu dáng khá tương đồng với các kính râm thông thường khác. Trang The Information cũng cho hay kính AR sẽ được thiết kế có khung dày để chứa pin và chip.

Ngô Tuấn
(Lược dịch)

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán