Hi-Tech

Tính năng mới của Facebook cho phép những người hàng xóm giúp đỡ lẫn nhau trong đại dịch

Facebook (FB) sẽ tung ra một công cụ mới cho phép người dùng cung cấp hoặc yêu cầu trợ giúp từ hàng xóm của họ trong đại dịch vi-rút Corona.

Vào ngày thứ Ba (31/3/2020), mạng xã hội đã công bố tính năng "Community Help" (Trợ giúp cộng đồng) - tính năng có thể giúp mua hàng hóa, nhờ ai đó mua đồ hoặc quyên góp cho những người gây quỹ.

Người dùng ở Mỹ sẽ có thể xem các bài đăng trong bán kính 50 dặm từ vị trí của họ hoặc gần hơn. Facebook cho biết họ nhận thấy người dùng cung cấp hoặc yêu cầu trợ giúp và muốn xây dựng một tính năng để làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

Đây là một khái niệm tương tự trên Nextdoor - mạng xã hội dành cho cộng đồng địa phương và khu vực lân cận. Người dùng Nextdoor đang sử dụng nền tảng để chia sẻ các cập nhật về tình hình vi-rút Corona tại địa phương, lấy vật tư y tế và giao dịch hàng hóa như giấy vệ sinh và nước rửa tay.

Fidji Simo, người đứng đầu ứng dụng Facebook, cho biết cơ sở người dùng của hơn 2 tỷ người trên toàn thế giới sẽ mang lại lợi ích cho các dịch vụ cộng đồng khác.Tính năng “Trợ giúp cộng đồng” mới của Facebook cho phép mọi người cung cấp hoặc yêu cầu trợ giúp trong đại dịch vi-rút Corona - Ảnh: edition.cnn.com

Tính năng này sẽ được tung ra ở Mỹ, Anh, Pháp, Úc và Canada trong những ngày tới và dự kiến sẽ có mặt ở nhiều quốc gia hơn trong vài tuần tới.

Mỹ có hơn 160.700 trường hợp được xác nhận dương tính COVID-19, và có hơn 787.000 trường hợp nhiễm bệnh trên toàn thế giới.

Để nâng cao nhận thức về công cụ mới, Facebook có kế hoạch thực hiện một chiến dịch quảng cáo trực tuyến và trên ti vi.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán