Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Apple tích hợp ứng dụng Shazam vào iOS 8

Theo các báo cáo, Apple sẽ tích hợp ứng dụng nhận dạng âm nhạc Shazam vào hệ điều hành iOS 8 khi ra mắt các sản phẩm mới vào mùa hè này.Ảnh: modpiecesblog.com

Apple sẽ tích hợp phần mềm Shazam vào iOS nhằm giúp cho người dùng xác định tên tác giả và bài hát mà họ đang nghe.

Shazam từ lâu đã là một ứng dụng phổ biến trên điện thoại thông minh. Ứng dụng này cho phép người dùng nghe nhạc, sau đó nó sẽ phân tích bài nhạc để cung cấp cho người dùng tên bài hát và nhạc sĩ. Tính đến nay, ứng dụng thu hút 90 triệu người dùng bằng cách cung cấp cho họ cơ hội tải bài nhạc mà họ vừa xác định từ iTunes.

Theo hai nguồn tin giấu tên, ứng dụng này sẽ được tích hợp vào hệ điều hành di động của Apple. Dự kiến bản cập nhật mới nhất sẽ có trong phiên bản 8 của phần mềm được phát hành tại hội nghị phát triển hàng năm của công ty tại San Francisco vào ngày 02/06 tới.

Nguồn tin cũng cho rằng tính năng này được tích hợp vào ứng dụng hỗ trợ ảo Siri nên người dùng có thể hỏi tên bài hát đang được phát.

Cuối năm ngoái, Shazam đã ra mắt một ứng dụng iPhone phiên bản mới có thể tự động xác định các bài hát, các chương trình truyền hình và quảng cáo, ngay cả khi đang chạy ở chế độ nền. Ngoài ra, Shazam vẫn hoạt động khi màn hình bị khóa. Bất cứ khi nào ứng dụng xác định được một bài hát mới, một chương trình truyền hình hay quảng cáo mới, người dùng sẽ nhận được thông báo trên điện thoại.

Tất cả kết quả tìm thấy được liệt kê theo ngày vì vậy người dùng có thể dễ dàng tìm thấy chúng và mở bất kỳ bài hát nào mà họ thích.

Trần Đình Phú
Theo telegraph.co.uk

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán