Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Dịch vụ taxi không người lái sẽ được áp dụng vào Singapore trong tương lai gần

Công ty nuTonomy được thành lập sau khi tách ra khỏi Viện Công nghệ Massachusetts đang lên kế hoạch đưa xe taxi không người lái vào phục vụ trên các tuyến đường trong thành phố tại Singapore.

Cụ thể, công ty đang làm việc với chính quyền Singapore để đưa những chiếc taxi điện không người lái vào phục vụ như các phương tiện giao thông công cộng trên các tuyến đường thuộc khu thương mại One North. Trong vài năm tới, nuTonomy muốn triển khai hàng ngàn chiếc xe như vậy tại Singapore.Những chiếc xe không người lái có thể chọn lựa những tuyến đường di chuyển tốt nhất vì mục tiêu hạn chế kẹt xe và vận chuyển hành khách hiệu quả. Những chiếc xe công nghệ không người lái của nuTonomy đã vượt qua những thử nghiệm tránh chướng ngại vật mà không gặp bất cứ sự cố nào.

Frazzoli đồng sáng lập nuTonomy vào năm 2013. Những ngày đầu, NuTonomy hoạt động như dịch vụ tư vấn ô tô không người lái nhưng trong năm 2015, công ty tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất xe taxi không người lái. Kể từ khi được thành lập, công ty đã thực hiện rất nhiều hợp đồng với nhiều nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng như Jaguar Land Rover.

NuTonomy phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn từ các công ty có sự đầu tư mạnh vào công nghệ ô tô không người lái như Google, Uber và có thể là Tesla. Trong tương lai, việc ô tô không người lái trở thành phương tiện công cộng tại các thành phố hiện đại là một điều tất yếu và có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho vấn đề này: Liệu những ứng dụng công nghệ này có đẩy các tài xế truyền thống vào tình trạng thất nghiệp?

Frazzoli dường như không đồng tình với quan điểm trên, nhất là khi nói về Singapore. Ông cho biết ở Singapore, chính phủ muốn tăng cường các tuyến xe buýt nhưng họ không thể tuyển dụng được tài xế lái xe vào ban đêm. Những chiếc xe công nghệ không làm các tài xế lâm vào tình trạng thất nghiệp mà nó chỉ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán