Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Ứng dụng iFit của Apple

Ứng dụng “thể thao” (“fitness center”) của Apple có chức năng chuyển iPhone thành một máy quản lý luyện tập cá nhân để giúp người sử dụng biết được tiến độ luyện tập, lên thời khóa biểu các lớp học và có được tinh thần hứng khởi giữa các giai đoạn tập luyện.

Về cơ bản, ứng dụng này được kết nối với các thiết bị và cập nhật các dịch vụ tại các phòng tập. Nhờ đó, người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi chương trình tập luyện của mình, đăng ký các lớp học hay các giai đoạn tập luyện riêng.

Apple đã mô tả trong hồ sơ xin cấp bản quyền ứng dụng “thể thao” về tính năng theo dõi việc tập luyện và nhiều tính năng khác trên iPhone. Nhưng không tính năng nào có đủ sức thuyết phục các trung tâm thể dục thể thao đầu tư đưa ứng dụng vào hệ thống của họ. Hồ sơ còn đề cập đến tính năng người sử dụng có thể trả tiền dịch vụ cho phòng tập bằng iPhone.

Bằng cách liên kết với Apple, các phòng tập cũng có thể báo ngay cho người tập biết những chương trình đặc biệt của mình như tặng vé miễn phí để khuyến khích họ tham gia. Thông qua ứng dụng này, người luyện tập chăm chỉ có thể được thưởng các phiếu uống nước miễn phí, trong khi những người kém siêng năng sẽ nhận được những lời nhắc nhở cần phải nỗ lực hơn.Ứng dụng này được kết nối với các thiết bị và cập nhật các dịch vụ tại phòng tập

Bản quyền về ứng dụng “thể thao” cũng bao gồm các tính năng mạng xã hội giúp cho người sử dụng tìm kiếm những người bạn tại phòng tập dựa vào môn tập mà họ yêu thích. Ứng dụng này cũng giúp người tập tham gia vào các hội nhóm, thành tích tập luyện của các thành viên sẽ được thông báo cho mọi người biết để thúc đẩy sự ganh đua trong nhóm.

Apple đề cập trong hồ sơ xin bản quyền của mình: “để tạo động lực đến phòng tập thường xuyên, mọi người thường dựa vào các mẹo như tìm một người bạn cùng tập, lên lịch tập luyện với một huấn luyện viên, tham gia các lớp tập, v.v”.

Apple đã hợp tác với Nike tạo ra ứng dụng Nike+ giúp người chạy bộ theo dõi quá trình tập luyện bằng cách gắn các bộ cảm không dây trong giày tập. Đây không phải là lần đầu tiên iPhone bước vào một lĩnh vực đã được các nhà phát triển phần mềm khác khai thác.

Ánh Tuyết
Theo: telegraph.co.uk

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán