Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Những hoạt động bổ ích tại trại hè Asian School Những hoạt động bổ ích tại trại hè Asian School

Trẻ học làm nông dân, điều khiển robot, tìm hiểu các dân tộc Việt Nam, tập nhảy và luyện hát... hoàn toàn bằng tiếng Anh

Dẫn con đi học bơi, nhạc, vẽ… ngày hè Dẫn con đi học bơi, nhạc, vẽ… ngày hè

Hè đến, các phụ huynh đã tranh thủ đưa con đến những trung tâm thể thao, sân bóng, hay các địa điểm dạy nhạc, vẽ… để con 'vừa chơi vừa học'.

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi làm bài thi tổ hợp Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi làm bài thi tổ hợp

Năm nay là năm đầu tiên tổ chức các bài thi tổ hợp. Vậy làm thế nào để làm bài thi tổ hợp KHTN và KHXH đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là hướng dẫn của Bộ GD&ĐT khi làm bài thi tổ hợp, thí sinh cần lưu ý.

Lần đầu tiên 4 trường đại học Việt Nam đạt kiểm định chất lượng quốc tế Lần đầu tiên 4 trường đại học Việt Nam đạt kiểm định chất lượng quốc tế

Ngày 12/6/2017, ĐH Bách khoa Hà Nội cùng ĐH Xây dựng, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa TPHCM được Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) của Pháp ra kết luận đánh giá đạt chuẩn kiểm định trường đại học với hiệu lực 5 năm.

Điểm thi lớp 10 ở TPHCM: Duy nhất một điểm 10 môn Toán Điểm thi lớp 10 ở TPHCM: Duy nhất một điểm 10 môn Toán

Điểm thi môn Toán vào khối 10 thường của TPHCM cực thấp, số thí sinh dưới trung bình chiếm hơn 56% và chỉ có một điểm 10 duy nhất.

Thi THPT Quốc gia 2017: Kinh nghiệm làm bài môn văn Thi THPT Quốc gia 2017: Kinh nghiệm làm bài môn văn

Theo giáo viên Nguyễn Đức Hùng, Trường THPT Vĩnh Viễn (Q. Tân Phú, TPHCM), ngữ văn là môn học của ngôn từ và hình tượng.

Cẩn trọng để không vi phạm quy chế thi

Với nhiều điểm mới trong quy chế thi và xét tuyển, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia cần cẩn trọng để không bị 'vướng' những sai lầm đáng tiếc.

6 câu hỏi, 3 nguyên tắc và một triệu băn khoăn trước kì thi THPT quốc gia 6 câu hỏi, 3 nguyên tắc và một triệu băn khoăn trước kì thi THPT quốc gia

Còn khoảng 2 tuần nữa, gần một triệu học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi quan trọng trong đời các em. Nó quan trọng không chỉ vì điểm thi đợt này có ý nghĩa quyết định đến việc vào đại học. Quan trọng hơn, có lẽ cũng ít được để ý hơn, là từ thời điểm này việc học đã có mục đích khác đòi hỏi cách nhìn, cách suy nghĩ khác.

Bộ GD&ĐT yêu cầu trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tuyển sinh toàn quốc

Ngày 09/6, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch yêu cầu trường thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh và đúng các nội dung trong Đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố.

Xét tuyển đại học 2017: Thí sinh vẫn chuộng khối ngành Kinh tế

Đứng đầu trong danh sách 10 ngành có số thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất là nhóm ngành kinh doanh với trên 80.000 thí sinh đăng ký xét tuyển...

Học sinh sẽ được tự chọn môn học từ lớp 10 Học sinh sẽ được tự chọn môn học từ lớp 10
Tiếp thu các ý kiến đóng góp phản biện, Ban soạn thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể sẽ điều chỉnh để thực hiện việc dạy phân hóa ngay từ lớp 10.
Sẽ tiếp tục điều chỉnh dự thảo chương trình giáo dục mới Sẽ tiếp tục điều chỉnh dự thảo chương trình giáo dục mới
Ngày 22/5, Ban Soạn thảo chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức công bố bản tổng hợp ý kiến góp ý và báo cáo giải trình về dự thảo chương trình mới.
Sẽ bỏ biên chế ngành giáo dục Sẽ bỏ biên chế ngành giáo dục
Từng bước giảm dần biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tăng dần hợp đồng lao động, hướng tới xóa bỏ biên chế trong các đơn vị công lập nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của người lao động...
Ban soạn thảo chương trình GDPT tổng thể: Giảm tải số tiết từng môn học Ban soạn thảo chương trình GDPT tổng thể: Giảm tải số tiết từng môn học
Sau khi tiếp thu các ý kiến góp ý về Dự thảo chương trình GDPT tổng thể, Ban soạn thảo chương trình cho biết, sẽ giảm tải số tiết từng môn học, điều chỉnh thiết kế chương trình hướng tới dạy học 2 buổi/ngày... Quá trình triển khai thực hiện bám sát lộ trình, không nóng vội, duy ý chí mà đặt ưu tiên cao nhất là đảm bảo chất lượng.
Sinh viên kỹ thuật tranh tài điều khiển robot múa rối nước Sinh viên kỹ thuật tranh tài điều khiển robot múa rối nước
Lần đầu tiên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức cuộc thi Điều khiển robot múa rối nước 2017, từ 60 đội thi ở vòng loại đã có 20 đội lọt vào chung kết. Điểm thú vị ở chỗ dù ứng dụng công nghệ hiện đại nhưng không làm mất đi nét đặc trưng của múa rối nước Việt Nam.
Thủ khoa khối B chia sẻ kinh nghiệm ôn thi trắc nghiệm Thủ khoa khối B chia sẻ kinh nghiệm ôn thi trắc nghiệm
Nguyễn Tiến Dũng là thủ khoa khối B trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 với tổng điểm 3 môn là 29,15. Hiện tại, Tiến Dũng là sinh viên ngành bác sĩ đa khoa, Trường ĐH Y Hà Nội.
Quận Tân Bình tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm 2017 như thế nào? Quận Tân Bình tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm 2017 như thế nào?
Ngày 19/5, Phòng Giáo dục quận Tân Bình (TPHCM) đã công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2017-2018.
Học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong đạt giải quốc tế về khoa học Học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong đạt giải quốc tế về khoa học
Sáng 20/5, theo tin từ Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM), tại Mỹ đang diễn ra lễ trao giải cuộc thi nghiên cứu khoa học quốc tế INTEL ISEF 2017.
Tái tạo lại nền giáo dục cho một thời đại mới Tái tạo lại nền giáo dục cho một thời đại mới
Các hệ thống giáo dục trên thế giới đang làm con cái chúng ta thất bại do không chuẩn bị chúng cho môi trường làm việc của tương lai. Đây là phát hiện quan trọng của một báo cáo mới đây do Diễn đàn Kinh tế Thế giới thực hiện với tên gọi Hiện thực hóa những tiềm năng của con người trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Trẻ 5 tuổi phải có giấy chứng nhận sức khỏe để nhập học Trẻ 5 tuổi phải có giấy chứng nhận sức khỏe để nhập học
Ngoài giấy khai sinh, đơn nhập học, giấy gọi trẻ ra lớp, trong hồ sơ nhập học của trẻ 5 tuổi vào trường mầm non, quận Tân Bình (TPHCM) yêu cầu trẻ phải có giấy chứng nhận sức khỏe.
[1]2  

SIU Review - số 74

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán