Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Hà Nội tiễn 1.900 thanh niên lên đường nhập ngũ

Bên cạnh nghi lễ trang trọng trong ngày nhập ngũ là những giọt nước mắt, cái nắm tay thật chặt của người thân các tân binh trong buổi tiễn đưa con em đi làm nghĩa vụ với Tổ quốc sáng 15/2 tại Hà Nội.

Sáng 15/2, 60 tân binh quận Ba Đình trong tổng số hơn 1.900 tân binh Thủ đô đã lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2014. Bà Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên trung ương Đảng, Phó Bí thư thành ủy Hà Nội, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đã đến dự lễ.

Ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS quận Ba Đình đã biểu dương thành tích những thanh niên và gia đình có con em trúng tuyễn đợt 1/2014, đồng thời động viên, khích lệ để các thanh niên an tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Cô Nguyễn Thị Bích Vân, mẹ của tân bình Cung Văn Long (Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Thực sự rất thương con vì đang trong vòng tay gia đình mà phải đi ra tự lập hoàn toàn, nhưng cũng rất là mừng vì cháu nhận thức được cái nghĩa vụ nó phải đi vì Tổ quốc và sau này khi trở về cháu cũng sẽ trưởng thành trong cuộc sống hơn rất nhiều".

Với lòng nhiệt huyết của lớp thanh niên thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lễ giao nhận quân nhân trên khắp địa bàn Hà Nội đã diễn ra long trọng, nghiêm túc trước sự chứng kiến của toàn thể thanh niên nhập ngũ cùng đông đảo tầng lớp nhân dân thủ đô.Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh tặng hoa chúc mừng các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ - Ảnh: Nguyễn Khánh

Theo HÀ TRANG - NGUYỄN KHÁNH
(Tuổi Trẻ)

[1]23  

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán