Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Những thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ là một chất quan trọng đối với cơ thể và đóng vai trò không thể thiếu trong chế độ ăn của chúng ta. Chất xơ làm giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm cân và điều hòa hệ vi khuẩn trong đường ruột.

Sau đây là một số thực phẩm quen thuộc và giàu chất xơ:

Củ sắn



Ảnh: www.healthsomeness.com

6g chất xơ trong 120g củ sắn

Củ sắn được trồng ở vùng nhiệt đới nhưng nó ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới vì công dụng của chúng.

Củ sắn chứa một loại chất xơ được gọi là inulin, chất xơ inulin cải thiện sức khoẻ của đường ruột, giảm sự thèm ăn và hỗ trợ sự hấp thu canxi. Củ sắn cũng là một nguồn cung cấp vitamin C, một củ sắn có thể cung cấp cho bạn khoảng 40% vitamin C trong một ngày.

Su hào



Ảnh: www.healthsomeness.com

5g chất xơ trong 135g su hào

Su hào là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Su hào giàu vitamin C, một củ su hào cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin C trong ngày. Ngoài là loại thực phẩm giàu chất xơ, một lợi ích khác của su hào là cải thiện sức khoẻ tim mạch.

Đậu bắp



Ảnh: www.healthsomeness.com

4g chất xơ trong 160g đậu bắp

Đậu bắp là thực phẩm phổ biến ở Ấn Độ, châu Phi và vùng Caribe. Chúng được chế biến với nhiều cách khác nhau.

Một số nghiên cứu đã tìm ra những ích lợi của đậu bắp như chúng có khả năng chống lại căn bệnh tiểu đường và rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Cải xanh



Ảnh: www.healthsomeness.com

3g chất xơ trong 140g cải xanh

Ngoài 3g chất xơ có trong 140g cải xanh, chúng còn chứa 3g protein.Vì thế, cải xanh là sự lựa chọn tốt cho những người ăn chay muốn tăng khẩu phần protein trong chế độ ăn của họ.

Lượng calo trong cải xanh rất thấp nên chúng là trợ thủ đắc lực cho những ai đang muốn giảm cân.

Khoai lang



Ảnh: www.healthsomeness.com

4g chất xơ trong 114g khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm được đánh giá cao vì ngoài chất xơ, khoai lang còn giàu vitamin A. Vitamin A rất cần thiết cho sức khỏe của mắt, da và tóc của bạn.

Cà rốt



Ảnh: www.healthsomeness.com

2g chất xơ trong 61g cà rốt

Vitamin A được tìm thấy trong cà rốt ở dạng beta-carotene, sau đó chuyển thành vitamin A trong cơ thể. Cà rốt còn mang lại cho cơ thể chất chống oxy hóa.

Củ dền



Ảnh: www.healthsomeness.com

2g chất xơ trong 82g củ dền

Bên cạnh là loại thực phẩm giàu chất xơ, củ dền còn chứa folate, kali và mangan. Củ dền giúp giảm huyết áp, tăng sức chịu đựng, giải độc cơ thể, chống lại chứng viêm và ung thư.

Bông cải xanh



Ảnh: www.healthsomeness.com

5g chất xơ trong 156g bông cải xanh

Khi mọi người nghĩ về loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, hầu hết mọi người đều nghĩ về bông cải xanh vì chúng rất bổ dưỡng và chứa nhiều chất xơ.

Bông cải xanh có lợi cho sức khỏe của bạn vì nó chống lại ung thư, duy trì hệ xương chắc khoẻ, cải thiện sức khoẻ tiêu hóa và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

Nấm



Ảnh: www.healthsomeness.com

3g chất xơ trong 156g nấm

Ngoài chất xơ, nấm là một nguồn cung cấp vitamin D. Các nghiên cứu cho thấy ăn nấm có thể cải thiện khả năng miễn dịch. Do đó, nấm là một sự thay thế tuyệt vời cho thịt nếu bạn đang nghĩ đến việc giảm lượng thức ăn từ động vật.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

[1]23456789  

SIU Review - số 69

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán