Thời trang

5 nguyên tắc thời trang nàng công sở nên nhớ

Thời trang công sở là một lĩnh vực khá khó chiều bởi ngoài những yếu tố cơ bản như đẹp, sang trọng thì bạn cần phải lưu ý đến cả yếu tố thanh lịch để đảm bảo rằng mình luôn tự tin, phù hợp với môi trường nơi công sở.

Vì vậy, nếu muốn thoát ra khỏi cái ranh giới của sự nhàm chán bởi những chiếc đầm công sở đơn điệu bạn thường tìm kiếm đâu đó những bí quyết để phá cách và cải thiện phong cách của mình hơn.Tuy nhiên, trước khi lạc vào những bí quyết đó, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã nằm lòng những nguyên tắc cơ bản để chọn trang phục công sở để không đi quá xa nhé.

Dưới đây là 5 nguyên tắc cơ bản mà cô nàng công sở nên nhớ.

Nguyên tắc 1: Khoảng hở của cổ áo sơ mi

Đây là nguyên tắc đầu tiên và cực quan trọng mà mọi cô nàng công sở nên nhớ.

Đối với cổ áo sơ mi của bạn chỉ nên hở nhiều nhất là khoảng 5-8 cm tính từ xương quai xanh. Nếu nhiều hơn chắc bạn cũng biết thảm họa gì đang đợi mình rồi đúng không?

Hãy luôn nhớ rằng, bạn có thể trở nên quyến rũ cùng những chiếc áo công sở phù hợp, đừng quá đà nhé.

Nguyên tắc 2: Khoảng hở của Váy/ Đầm sát nách

Với váy/đầm sát nách bạn nên chọn những thiết kế với phần vai áo che kín hai bên vai, không nên khoét quá sâu và từ bỏ hoàn toàn ý định diện đầm hai dây nhé.

Bởi nơi bạn đang cần đến là công sở, việc được cho phép mặc đầm sát nách đã là một quy định cực thoáng với bạn rồi.

Hãy biết kiềm chế và ăn mặc như một cô nàng thanh tao, trẻ trung và đúng mực.

Nguyên tắc 3: Độ dài và kích cỡ của chân váy

Nhắc đến thời trang công sở là không thể không có chân váy công sở. Bởi chúng đã gắn bó với cô nàng công sở trong một thời gian dài, luôn hoàn thành nhiệm vụ giúp nàng trở nên thanh lịch một cách tuyệt đối. Và ngày nay, ngoài những dáng chân váy quen thuộc như chân váy bút chì, chân váy xòe… thì có rất nhiều kiểu váy đa dạng được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cho nhiều nàng hơn.

Tuy nhiên, khi diện chân váy bạn cũng nên lưu ý đến chiều dài, kích cỡ cho phù hợp nhất, tránh cho những chân váy quá ngắn, quá ôm hay xẻ quá cao để không gặp phải những tình huống khó xử nhé.

Nguyên tắc 4: Chọn lựa họa tiết phù hợp

Để phong cách thời trang công sở của bạn bớt nhàm chán hơn thì chọn những chiếc đầm họa tiết là điều tất yếu và đơn giản nhất.

Nhưng quá nhiều hoạ tiết sẽ là một thảm hoạ thực sự, tốt hơn hết là tối giản khoảng hai hoạ tiết trên một bộ trang phục là tối đa.

Bạn nên cân đối các mảng hoạ tiết: dày - thưa, to - nhỏ một cách hài hòa để tạo hiệu quả cao nhất.

Nguyên tắc 5: Thận trọng với trang phục trong suốt

Những chiếc đầm voan mỏng nhẹ, trong suốt quả là một món đồ mà đa số cô nàng công sở lựa chọn vào ngày hè bởi chúng sẽ mang lại cảm giác thoải mái và mát mẻ, nhưng chúng cũng tiềm ẩn thật nhiều sự nguy hiểm khi bạn diện tới công sở.

Để an toàn, tốt hơn hết hãy khoác lên mình một chiếc áo blazer. Và nếu có thể, hãy mặc thêm bên trong một chiếc áo hai dây trơn màu nho nhỏ để có thể tự tin hơn nữa.

Chúc các quý cô công sở thật thời trang và thanh lịch.

Thoại My
(Tổng hợp)

SIU Review - số 69

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán