Thời trang

Những kiểu tóc cho mùa hè 2017

Gợn sóngẢnh: www.elle.com

Mái tóc gợn sóng mượt mà, bóng bẩy là điều không thể có được trong thời tiết nóng nực vào mùa hè, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Paul Norton đề xuất một kiểu tóc có thể dễ dàng hơn với tên gọi “tóc gợn sóng ngẫu nhiên”.

Để có được phong cách này kì thực đòi hỏi một chút nỗ lực. Norton gợi ý các bạn nên sử dụng một cây uốn tóc cỡ trung để tạo kiểu trên các vùng ngẫu nhiên của tóc. Sau đó, sử dụng sản phẩm định hình như keo xịt tóc để hoàn thành vẻ ngoài với một chút hỗn độn nhưng cá tính.

Tóc tết caoẢnh: www.elle.com

Để trở nên thời thượng và mát mẻ hơn trong mùa hè này, nhà tạo mẫu Norton rất thích “sự kết hợp giữa tóc đuôi ngựa cột cao mượt mà cùng tóc tết đuôi cá đánh rối”. Tóc chúng ta thường bị rối tung vào cuối ngày thì kiểu tóc tết đánh rối này đã mang lại cảm giác đó ngay từ lúc đầu.

Nếu bạn không còn muốn bím tóc vào cuối ngày nữa thì đây là “một kiểu tóc dễ dàng biến đổi thành tóc búi cao đơn giản bằng cách sử dụng một vài chiếc kẹp ghim để giữ phần tóc bím quấn quanh phần chân tóc đuôi ngựa.” 

Tóc bím nhỏẢnh: www.elle.com

Bởi vì mùa hè là mùa của những bím tóc, nhà tạo mẫu Norton cũng rất yêu thích “kết hợp một số bím kiểu nhỏ và đơn giản”. Và nếu bạn đã chán ngấy những kiểu vòng hoa đội đầu thì đây cũng là một cách tuyệt vời để giải phóng tinh thần và mang lại cảm giác lễ hội chỉ trong tích tắc.

Tóc cột caoẢnh: www.elle.com

Để tóc không bị bết dính vào sau chiếc cổ mướt mồ hôi của bạn vào ngày hè thì kiểu tóc này là chìa khóa, và đó là lý do tại sao stylist Julien Farel yêu thích kiểu tóc đuôi ngựa này. Dù không phải là một kiểu tóc đột phá nhưng nó là một kiểu tóc siêu dễ dàng và dành riêng cho những ngày hè thoải mái.

Tóc ngang vaiẢnh: www.elle.com

Nếu bạn không nỡ cắt đi mái tóc dài của mình nhưng vẫn muốn một kiểu tóc thoải mái hơn cho thời tiết nóng bức, nhà tạo kiểu Ferretti gợi ý cho bạn kiểu tóc ngang vai khỏe khoắn. Tuy nhiên, nó vẫn đủ dài để bạn có thể búi lên.

Tóc témẢnh: www.elle.com

Đôi khi những kiểu tóc tém ngắn dường như làm bạn bị giới hạn, nhưng người sáng lập R+CO - Garren chỉ ra rằng kiểu tóc “gái hư” của Scarlett Johansson chính là sự linh hoạt đỉnh cao. Nhà tạo mẫu gợi ý cho bạn có thể chải ngược tóc như kiểu tóc nam hoặc làm xù nó bằng keo tạo kiểu để đưa nó trở thành một phong cách cá tính hằng ngày.

Tóc bobẢnh: www.elle.com

Mọi loại tóc đều có thể tạo kiểu với phong cách cổ điển đơn giản - tóc bob. Garren cho biết: “Với những người có mái tóc mượt mà nên thử sự lựa chọn mạnh mẽ với kiểu cắt đuôi tóc bằng”. Trong khi đó, những ai có tóc gợn sóng, nên ép sát tóc sang một bên, sau đó dùng keo xịt giữ nếp để tạo một vẻ ngoài thoải mái, trẻ trung.

Tóc cắt trònẢnh: www.elle.com

Nếu bạn cho rằng kiểu tóc úp bát chỉ dành cho thời thơ ấu, thì đây có thể là lúc để thử kiểu tóc này lại. “Nhưng thay vì những vết cắt đều theo chiếc bát, lần này kiểu tóc có thể là một kết cấu lộn xộn hơn, dài qua tai nhưng vẫn giữ ngắn tại đường viền cổ áo”, Garren nói. Giống như các kiểu tóc ngắn khác, bạn có thể không cần sử dụng các máy tạo kiểu.

Minh Tâm Huỳnh
(Lược dịch)

SIU Review - số 70

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán