Thời trang

Quý ông và những lỗi trang phục thường gặp

Sau đây là những lỗi ăn mặc mà cánh mày râu hay mắc phải.

Quá nhiều màu sắc

Với một bộ đồ nhiều màu sắc, bạn có thể thu hút được sự chú ý của nhiều người nhưng chắc hẳn đó không phải là sự chú ý mà bạn mong muốn. Hãy mặc những bộ quần áo có kiểu dáng đơn giản và có tối đa 3 màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể mặc những bộ quần áo có gam màu tương phản nhau (chẳng hạn như xanh dương với cam…) nhưng không nên lạm dụng. Những màu nằm gần nhau trong bảng màu palette (như đỏ, hồng) hiếm khi phối được với nhau.

Quá nhiều chất liệu

Chỉ nên kết hợp tối đa 3 chất liệu cho mỗi bộ trang phục, quá nhiều chất liệu sẽ khiến cho bạn trông thật lộn xộn và không đồng nhất.


Quần áo ố màu

Một vết hoen ố cũng có thể phá hỏng trang phục tuyệt đẹp của bạn. Vì vậy, mỗi khi giặt đồ hãy xem kỹ quần áo có vết ố hay không và tẩy thật sạch.

Quần áo không đúng mùa

Nghe có vẻ buồn cười nhưng sự thật có những người tận dụng quần áo mùa hè cho mùa đông và ngược lại. Để tránh mắc phải lỗi này, tốt hơn hết bạn nên phân loại trang phục theo mùa và treo chúng tách biệt nhau.

Quần quá dài hoặc quá ngắn

Những chiếc quần với chiều dài không phù hợp với người mặc, cho dù hợp mốt cũng sẽ trở nên kịch cỡm. Vậy nên, hãy thử quần trước khi mua.Không nên chọn những chiếc quần dài quá gót chân hoặc ngắn trên mắt cá. Bởi quá dài thì trông rất luộm thuộm còn quá ngắn sẽ khiến cho chân bạn trông ngắn lại.

Hãy chắc rằng chiếc quần dài đủ để khi đi thì không lộ vớ và khi ngồi thì chỉ lộ khoảng 2-3cm.

Chiều dài áo không phù hợp

Một chiếc áo quá dài sẽ khiến bạn khó đóng thùng gọn gàng. Tuy nhiên, áo quá ngắn cũng sẽ làm lộ lưng khi bạn cúi xuống. Hãy tìm cho mình nhãn hiệu quần áo phù hợp nhất. Việc này sẽ mất rất nhiều thời gian để chọn lựa nhưng bù lại kết quả sẽ rất tuyệt.Nút thắt cà vạt

Để thắt cà vạt vừa vặn và hoàn hảo thật không dễ chút nào. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được nếu luyện tập thắt thường xuyên. Bạn cũng nên lưu ý rằng đối với kiểu thắt cổ điển thì cà vạt chỉ được dài ngang thắt lưng, không nên quá ngắn hoặc quá dài.

Ngọc Trâm
Theo millionlooks.com

SIU Review - số 74

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán