Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

36 tiểu bang của Hoa Kỳ bùng nổ dịch cúm

Có tới 36 tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ đã báo cáo tình hình lan rộng của bệnh cúm, nhưng các nhà dịch tễ học cho biết sẽ còn quá sớm để nói rằng dịch cúm sẽ chuyển hướng xấu trong năm nay.Ảnh: Kurhan

Khởi đầu của sự bùng phát mà đỉnh điểm là vào tháng Hai năm 2017 được cho là do hiệu quả thấp của vắc-xin và không khí lạnh đang bao trùm khắp đất nước.Ảnh: www.foxnews.com

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), dịch cúm H3N2 là nguyên nhân chính cho các trường hợp tử vong được báo cáo.

Jennifer Radtke, giám đốc phòng chống nhiễm khuẩn tại Trung tâm Y khoa Đại học Tennessee ở Knoxville cho biết: “Đây chỉ là một trong những năm mà CDC nhận thấy rằng chủng cúm này chỉ được khống chế bởi loại vắc-xin được đưa ra trong năm nay. Nó có hiệu quả từ 10 đến 33%, vì vậy bất cứ lúc nào có sự không phù hợp giữa vắc-xin và dòng vi-rút đang lan truyền, sẽ có nhiều trường hợp mắc bệnh hơn.”

Trong tuần cuối của năm 2017, 21 tiểu bang đã trải qua dịch cúm cao độ và 5 bang khác có dịch cúm trong phạm vi vừa phải.

Tờ USA Today đưa tin, cho đến nay hơn 30 người được báo cáo tử vong vì cúm vào thời điểm này. Ít nhất 11 người dưới 65 tuổi tử vong ở California, trong khi Bắc Carolina là 12 ca tử vong và Nam Carolina là 7 ca.

Theo dữ liệu của CDC, vi-rút cúm đã gây ra 9,2 triệu đến 35,6 triệu ca bệnh ở Mỹ mỗi năm kể từ năm 2010. Các trường hợp đó dẫn đến 140.000 - 710.000 ca nhập viện, và từ 12.000 đến 56.000 ca tử vong mỗi năm.

Theo Foxnews

SIU Review - số 77

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán