Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

7 công ty Twitter nên mua lại để mừng sinh nhật lên 7 tuổi

Twitter - hiện có hơn 200 triệu người sử dụng đã lên 7 tuổi vào ngày 21/3 vừa qua. Mừng sự kiện này, cnbc đã gợi ý 7 công ty mà Twitter nên mua như một món quà tự tặng sinh nhật mình.

Timehop

Trong những năm đầu, Twitter chỉ hỏi người dùng một câu đơn giản: “Bạn đang làm gì?” (What are you doing?) sau đó chuyển sang “Điều gì đang xảy ra?” (What’s happening?) vào năm 2009.

Dù câu hỏi là gì thì vẫn có hàng tỉ tweet được đăng kể từ năm 2006 đến nay. Nhưng giờ những tweet này đã ở đâu? Gần đây, Twitter cho phép người dùng truy cập vào các lưu trữ của họ trong một tải về. Đó là một sự khởi đầu, và Timehop ​nâng điều này lên một cấp độ cao hơn.

Ứng dụng trên iPhone của Timehop​​, cùng với Abe sẽ cho phép bạn nhìn lại những bài đăng của mình theo ngày. Ngày một lần, Timehop ​​cũng sẽ gửi email cho bạn những bài viết của ngày đó.

Poptip

Bạn muốn nhanh chóng nhận được ý kiến ​​của đám đông? Hãy đăng một câu hỏi và Poptip sẽ lo phần còn lại. Sau khi đăng tweet thăm dò, Poptip sẽ theo dõi các thông tin phản hồi ngay lập tức. Ví dụ, thăm dò ý kiến ​​khán giả với câu hỏi “Twitter có nên mua Poptip? Có/Không/Có lẽ. Sau đó Poptip sẽ ghi lại các câu trả lời và hiển thị trên một trang kết quả chuyên dụng có thể chia sẻ được.

BioIsChanged

Người sử dụng LinkedIn được thông báo khi có sự thay đổi trong mô tả công việc. Sao Twitter lại không thực hiện tương tự vậy?

BioIsChanged.com sẽ tự động tìm kiếm các thay đổi về tiểu sử và ảnh hồ sơ cá nhân của bạn bè người dùng Twitter. Người dùng có thể nhận được một email tức thì, hàng ngày hoặc hàng tuần về tất cả các thay đổi đó.

Trang web được tạo lập bởi hai sinh viên đến từ Hà Lan và nhận được sự quan tâm ngày càng nhiều trong vài tháng qua.

Mass Relevance

Mặc dù cái tên nghe có vẻ xa lạ, nhưng chức năng của nó có lẽ bạn đã khá quen thuộc. Bạn thường thấy các tweet xuất hiện trên ti vi hay màn hình tại một cuộc họp. Đó là do hệ thống của Mass Relevance đã tích hợp. Trong năm 2011, công ty đã trở thành đối tác được cấp phép tái cung cấp nội dung của Twitter.

Twitter muốn đóng một vai trò quan trọng trong ngành truyền thông khi đã mua công ty phân tích xã hội Bluefin Labs vào tháng 2 qua.

COO của Twitter - Ali Rowghani cho biết Bluefin sẽ giúp tạo ra các sản phẩm quảng cáo cải tiến mới và kết nối khách hàng của Twitter với truyền hình. Để tiến sâu hơn vào thị trường truyền thông, có thể sẽ có tác dụng nếu Twitter mua lại Mass Relevance.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành Mass Relevance - Sam Decker nói với PandoDaily rằng một vụ mua lại có lẽ không phù hợp vì Twitter tập trung vào người tiêu dùng, còn Mass Relevance lại tập trung vào các công ty quảng cáo và thương hiệu.

Pocket

Hãy quên đi nút “Favorite”, đã đến lúc Twitter thực hiện một tính năng cho phép người dùng lưu các bài báo của mình để phục vụ cho việc sử dụng sau này.

Khi tìm thấy một điều gì đó trên điện thoại, máy tính bảng hay máy tính mà bạn muốn xem lại sau, Pocket sẽ cho phép bạn dễ dàng lưu và thêm nó vào hàng đợi cá nhân. Dịch vụ dễ sử dụng này được tích hợp với hơn 300 ứng dụng, bao gồm cả Twitter.

Với Pocket, Twitter có thể sở hữu thêm một nút hành động nữa là “Save” bên cạnh “Reply”, “Tweet”, “Favorite” và “More”.

Skylines

Skylines là công cụ tìm kiếm hình ảnh thời gian thực đầu tiên trên thế giới. Skylines sẽ tìm các hình ảnh đã được tweet với từ khóa do người dùng đặt ra trên những trang web chia sẻ ảnh. Trong thực tế, công cụ tìm kiếm này lập chỉ mục hơn 5 triệu hình ảnh mỗi ngày. Sau khi hoàn tất việc tìm kiếm, Skylines sẽ hiển thị các kết quả trên trang web và ứng dụng di động của mình.

ThingLink

Vào tháng 6/2012, Twitter mang lại cho người dùng một trải nghiệm tweet mới với Twitter Cards. Khi mở rộng một tweet có liên kết dẫn đến những trang web nhất định, người dùng có thể xem trước nội dung, hình ảnh, video… của trang web đó.

Nhằm tạo ra một trải nghiệm tương tác hơn nữa cho Twitter, ThingLink cho phép người dùng tag ảnh với các liên kết. Khi vờn chuột trên một hình ảnh, các biểu tượng được tag sẽ xuất hiện cho phép người dùng tiếp cận các nội dung bổ sung, như video trên YouTube hoặc audio từ SoundCloud mà không cần thoát khỏi Twitter.

Theo www.cnbc.com

SIU Review - số 74

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán