Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Alphabet - công ty mẹ của Google bội thu nhờ điện thoại di động và YouTube

Alphabet - công ty mẹ của Google, đã đạt doanh thu vượt mức kỳ vọng khi tăng 20,2% trong tổng doanh thu hàng quý nhờ vào việc bán quảng cáo trên các thiết bị di động và YouTube.Doanh thu trong quý III tăng lên mức 22,5 tỉ USD từ mức 18,7 tỉ USD một năm trước đó.

Lợi nhuận cho quý III là 5 tỉ USD, tăng từ mức 4 tỉ USD vào năm ngoái.

Alphabet cùng với Facebook thống trị thị trường quảng cáo trên di động đang phát triển nhanh chóng.

Tổng doanh thu từ quảng cáo của Google tăng 18,1% đạt mức 19.82 tỉ USD trong quý III.

Giám đốc tài chính của Alphabet đã phát biểu trong buổi công bố về doanh thu: “Chúng tôi đã có một quý III tuyệt vời”.

“Tính năng tìm kiếm trên các thiết bị di động và thông qua video đang đóng vai trò quan trọng trong mảng kinh doanh quảng cáo của chúng tôi; chúng tôi rất hào hứng về sự phát triển của các hoạt động kinh doanh mới hơn tại Google và các lĩnh vực khác.”

Google đã tiến hành tái cơ cấu vào cuối năm ngoái và thành lập công ty mẹ Alphabet, tách hoạt động kinh doanh Internet của Google và các bộ phận khác trở thành các công ty con. Xe tự lái và dịch vụ Internet toàn cầu đã được nhóm lại thành một mảng kinh doanh.

Công nghệ máy tính mới

Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai lạc quan trước các đối thủ như Apple, Samsung and Amazon trong giai đoạn nổ lực phát triển phần cứng và trí tuệ nhân tạo.

Hồi đầu tháng này, Google vừa đưa ra dòng sản phẩm điện thoại di động thông minh với giá cao, được thiết kế nâng cấp bên trong và một loạt các thiết bị ứng dụng năng lực trí tuệ nhân tạo khác. Loa thông minh của Google có thể được điều khiển bằng giọng nói

Các sản phẩm như “Loa thông minh” hoặc thiết bị hỗ trợ khác đều nhằm mục đích phục vụ cho tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, có thể thay thế bàn phím hoặc màn hình cảm ứng như cách mà chúng ta tương tác với các thiết bị máy tính.

Ông Pichai phát biểu trong một hội nghị qua điện thoại: “Chúng tôi cảm nhận được vai trò vị trí đặc biệt của mình trong thời kỳ chuyển tiếp sang kỷ nguyên mới của máy tính.”

“Trong kỷ nguyên mới này, với sự trợ giúp của các trợ lý thông minh và công nghệ đám mây con người sẽ trải nghiệm việc sử dụng máy tính một cách tự nhiên và liền lạc hơn trong cuộc sống.

Cổ phiếu của Alphabet, công ty đứng thứ hai thế giới theo giá trị thị trường đã tăng 1,6% trong giao dịch chứng khoán ngoài giờ.

Theo BBC

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán