Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Apple đang đẩy mạnh đầu tư cho xe hơi không người lái

Sau nhiều năm suy đoán, Apple công khai thừa nhận về kế hoạch phát triển “các hệ thống tự động”.Apple hào hứng về tiềm năng của xe không người lái

Apple đang đẩy mạnh đầu tư xe tự lái và kêu gọi cơ quan quản lý đường cao tốc quốc gia Mỹ thúc đẩy “sự cạnh tranh công bằng”.

Trong một bức thư gửi Cục An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), Apple tỏ rõ sự hào hứng về tiềm năng của các hệ thống tự động trong nhiều lĩnh vực bao gồm cả vận chuyển.

Steve Kenner - Giám đốc sản phẩm của Apple cho biết công ty muốn “đóng góp thiết thực nhất cho ngành công nghiệp”.

Ông Kenner đã nhấn mạnh trong bức thư gửi NHTSA là Apple đang “đầu tư mạnh vào các hệ thống tự động và khả năng học hỏi của máy móc”.Xe hơi tự lái trên đường

Apple đã triển khai dự án xe điện với tên gọi Titan được 2 năm.

Hồi tháng Chín, tờ New York Times đưa tin Apple đã thu hẹp tham vọng của mình và sa thải hàng chục nhân viên như một phần của việc “khởi động lại” dự án.

Những người đang làm việc trong dự án Titan sẽ tập trung phát triển công nghệ cơ bản cho các phương tiện tự động thay vì thiết kế và sản xuất một chiếc xe tự lái hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, Apple đã hối thúc NHTSA không phạt các công ty đang thử nghiệm xe tự lái trên đường công cộng.Ford dự định sản xuất hàng loạt xe ô tô không người lái vào năm 2021

Theo ông Kenner: “Để tối đa hóa những lợi ích an toàn của xe tự động, khuyến khích sự đổi mới và thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh, các nhà sản xuất mới và cũ nên được đối xử bình đẳng.”

Ông kêu gọi Cơ quan Quản lý Đường Cao tốc Quốc gia Mỹ khuyến khích chia sẻ dữ liệu giữa các công ty để xây dựng một tập dữ liệu toàn diện hơn.

Ông Kenner cho biết thêm: “Apple mong muốn hợp tác với NHTSA và các bên liên quan khác để các lợi ích xã hội quan trọng của xe tự động có thể được thực hiện một cách an toàn, có trách nhiệm và nhanh chóng.”

Theo Sky News

SIU Review - số 63

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán