Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Apple tham gia cuộc đua thiết kế xe hơi tự lái

Apple tham gia vào thị trường cạnh tranh khốc liệt và khả năng sinh lợi cao, có thể giúp cứu mạng sống của hàng ngàn người mỗi năm. Apple đã chính thức tham gia cuộc đua thiết kế xe tự lái.Apple cảm thấy “phấn khởi” về tiềm năng của xe tự lái

Apple chính thức gia nhập vào lĩnh vực cạnh tranh đầy quyết liệt này vào hôm thứ Sáu (14/4/2017).

Sở Quản lý xe cơ giới California đã trao giấy phép cho Apple để kiểm tra công nghệ tự lái trên các tuyến đường công cộng trong tiểu bang.

Giấy phép bao gồm ba loại xe - tất cả mẫu xe SUV hạng cao cấp tiết kiệm nhiên liệu Lexus RX 450h phiên bản 2015 - và sáu tài xế.Đằng sau tay lái của một chiếc xe tự lái

Luật California hiện đang yêu cầu phải có người ngồi trong xe tự lái để họ có thể kiểm soát nếu có điều gì sai sót xảy ra.

Apple quan tâm đến công nghệ xe tự lái từ rất lâu. Giống như những hãng khác, Apple tin rằng xe tự lái có thể làm giảm tắc nghẽn và giúp cho hàng ngàn người tránh khỏi nguy cơ bị thiệt mạng mỗi năm do tai nạn giao thông.

Apple sẽ cạnh tranh với 29 công ty đối thủ đã có giấy phép của California trong việc kiểm tra xe ô tô tự lái.

Danh sách này bao gồm các nhà sản xuất ô tô lớn như Ford, General Motors, BMW, Volkswagen và Tesla, cũng như hãng công nghệ Google.

Theo Sky News

SIU Review - số 83

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán