Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Bất ngờ về yếu tố thúc đẩy sự sáng tạo

Một nhân viên cáu gắt nhất trong công ty cũng có thể chính là người sáng tạo nhất. Theo một nghiên cứu, cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực có thể góp phần đáng kể vào sự sáng tạo của nhân viên.

Các tác giả gồm Ronald Bledow của Đại học Ghent tại Bỉ và Kathrin Rosing, Michael Frese của Đại học Leuphana ở Đức đã kết luận suy nghĩ tiêu cực khiến ta tập trung vào vấn đề cũng như tạo ra động lực cần thiết để giải quyết các vấn đề đó.

Suy nghĩ tiêu cực không chỉ giúp thúc đẩy nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và chi tiết hơn, mà còn có thể làm nền tảng tạo ra các ý tưởng mang tính đột phá sau khi những suy nghĩ tiêu cực đó qua đi.

Theo nhóm nghiên cứu, những ý tưởng mới, sáng tạo là kết quả của quá trình trải qua suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, sau đó là trạng thái suy nghĩ và cảm xúc tích cực.

Kết luận này được đưa ra dựa trên kết quả của một số nghiên cứu, trong đó có nghiên cứu yêu cầu hơn 100 chuyên gia từ nhiều lĩnh vực, như kinh doanh, tâm lý học, kỹ thuật và giáo dục hoàn thành các khảo sát trực tuyến hàng ngày ngay sau khi họ đến công sở và ngay sau khi tan ca.

Nghiên cứu cho thấy những người có suy nghĩ tiêu cực vào buổi sáng có mức độ sáng tạo gia tăng đáng kể.

Nhóm nghiên cứu tin rằng phát hiện này rất có ý nghĩa đối với các nhà quản lý muốn thúc đẩy tính sáng tạo của nhân viên mình.

Theo businessnewsdaily.com

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán