Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Bill Gates trở lại ngôi vị giàu nhất thế giớiẢnh: www.businessinsider.com

Bill Gates - nhà đồng sáng lập hãng công nghệ khổng lồ Microsoft đã giành lại vị trí giàu số một thế giới từ tay tỷ phú người Mexcio Carlos Slim.

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Microsoft đã tăng 28%, đóng cửa ở mức cao nhất trong vòng năm năm qua tại phiên giao dịch ngày 16/5. Trong khi đó, cổ phiếu của hãng viễn thông America Movil do Slim sáng lập giảm 14%, khiến tài sản của ông thiệt hại 3 tỉ USD.

America Movil là hãng dịch vụ điện thoại di động lớn nhất Mỹ La tinh. Gần đây, Quốc hội Mexico đã thông qua một đạo luật nhằm hạn chế sự độc quyền của hãng đối với ngành viễn thông nước này. Theo đó, Slim có thể buộc phải chia tách America Movil hoặc tính mức phí thấp hơn tại thị trường Mexico.

Tỷ phú người Mỹ Bill Gates đã để mất vị trí số một trên Bloomberg Billionaires Index kể từ năm 2007. Hiện tài sản của ông là 72,7 tỉ USD, trong đó khoảng 25% được giữ dưới dạng cổ phiếu Microsoft.

Tính đến nay, Bill Gates đã quyên góp 28 tỉ USD cho Bill & Melinda Gates Foundation - tổ chức từ thiện do ông cùng vợ và tỷ phú Warren Buffett điều hành. Đây là một trong những tổ chức từ thiện có ngân sách lớn nhất thế giới.

Đứng thứ ba trong bảng xếp hạng của Bloomberg là nhà đầu tư nổi tiếng Buffett với giá trị tài sản 59,7 tỉ USD. Buffett là Chủ tịch và CEO của tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway trụ sở đặt tại Omaha, Neb.

Ít hơn 3,7 tỉ USD, Amancio Ortega Gaona theo sau ở vị trí thứ tư. Ông hiện là người giàu nhất châu Âu và là đồng sáng lập tập đoàn thời trang Inditex với thương hiệu nổi tiếng Zara.

Bloomberg Billionaires Index là bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của các cá nhân được tính toán và cập nhật mỗi ngày sau khi các thị trường tài chính đóng cửa tại Mỹ.

Theo www.usatoday.com

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán