Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Chủ tịch Schmidt của Google: Tôi đã muộn trong cuộc cách mạng truyền thông xã hội

Chủ tịch điều hành Google – ông Eric Schmidt cho biết cảm thấy hối tiếc vì đã chậm chân trong cuộc cách mạng truyền thông xã hội trong suốt 10 năm làm CEO.

Ông thừa nhận sai lầm lớn nhất của mình là đã không sớm thấy được cuộc cách mạng truyền thông. Tuy nhiên, ông cho biết với Google Plus, công ty đã sẵn sàng cho cuộc chiến này.

Theo Eric Schomidt, Google Plus - liên kết những người bạn tương tác - là một tín hiệu tương lai quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm của Google và điều quan trọng là Google cần phải tham gia tất cả các công nghệ Internet.

Schmidt chia sẻ thêm "Bộ Tứ" luôn cạnh tranh với nhau là Google, Facebook, Amazon và Apple. Apple bị đe dọa bởi hệ điều hành Android, Amazon có nhiều đối thủ trong ngành thương mại điện tử, Google chống lại Microsoft và Facebook hiện đang chiến đấu với Google Plus.

"Trong quá khứ, ngành này từng phần lớn bị điều khiển bởi Microsoft như là nhà sản xuất phần cứng máy tính, nhưng giờ điều này đã không còn bởi sự nổi lên của các loại máy tính bảng, điện thoại với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tôi nghĩ đây là một điều thật tuyệt vời."

Bàn về tương lai của Google, Schmidt vẫn duy trì cam kết của mình về tầm quan trọng của một mạng Internet mở và dễ tiếp cận. Schmidt cho biết tương lai tươi sáng của Google phụ thuộc vào hai nhân tố: hệ điều hành Android và Google Glass – kính tương tác thực tại ảo.

Theo www.cnbc.com

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán