Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

David Beckham từ giã sự nghiệp bóng đá

Cựu đội trưởng tuyển Anh - David Beckham đã tuyên bố từ giã sân cỏ, kết thúc sự nghiệp bóng đá 20 năm lừng lẫy.

Ngôi sao 38 tuổi từng 115 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và chơi cho các câu lạc bộ Manchester United, Real Madrid, Los Angeles Galaxy, AC Milan và PSG, đạt tổng cộng 19 danh hiệu, trong đó có 10 chức vô địch quốc gia. Beckham cũng là cầu thủ Anh duy nhất giành chức vô địch tại bốn quốc gia khác nhau.

Beckham gia nhập Manchester United như một cầu thủ tập sự vào năm 1991, ra sân lần đầu vào năm 1992. Anh chuyển sang Real Madrid từ năm 2003, cùng đội bóng Tây Ban Nha giành chức vô địch La Liga năm 2007 trước khi sang Mỹ thi đấu cho LA Galaxy. Tiền vệ người Anh cũng có thời gian khoác áo AC Milan theo dạng cho mượn. Và cuối cùng, anh đầu quân cho PSG khi ký hợp đồng vào tháng 1/2013.

Beckham lần đầu ra sân cho đội tuyển quốc gia là vào năm 1996 trong trận gặp Moldova và giữ vai trò đội trưởng từ năm 2000 đến 2006. Lần xuất hiện cuối cùng của Beckham trong màu áo tuyển Anh là trận thắng 3-0 trước Belarus vào năm 2009.

Nam cầu thủ này chia sẻ “cho đến nay, một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của tôi là làm đội trưởng tuyển quốc gia. Tôi biết mỗi khi mặc chiếc áo Tam Sư, tôi không chỉ được thi đấu cùng những cầu thủ tuyệt vời mà còn đại diện cho tất cả các fan hâm mộ nhiệt huyết với màu cờ sắc áo.”

Beckham bày tỏ không gì có thể thay thế tình yêu của anh dành cho những trận cầu. Tuy nhiên, anh sắp bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới và thực sự hào hứng với những gì đang ở phía trước.

Theo www.bbc.co.uk

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán