Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Đếm ngược thời gian chờ đón Nhật thực toàn phần tại Mỹ năm 2017

Trong năm này, một vùng rộng lớn của Mỹ sẽ chìm vào bóng tối trong suốt quá trình Nhật thực và sẽ tạo nên tiếng vang trong lịch sử nước này.

Vào ngày 21/8/2017, Nhật thực sẽ trải dài từ vùng Oregon di chuyển về phía Đông qua Idaho và Wyoming, sau đó đi qua Tennessee và miền Nam Carolina.

Hiện tượng Nhật thực này sẽ được ghi danh vào sách kỷ lục. Theo Space.com, chưa có Nhật thực toàn phần nào trải dài từ bờ biển này đến bờ biển kia trên khắp nước Mỹ kể từ năm 1918. Theo USA Today, đây cũng là lần đầu tiên Nhật thực toàn phần chỉ có thể được nhìn thấy ở Mỹ.Nhật thực được nhìn thấy tại bãi biển trên đảo Ternate, Indonesia vào ngày 09/3/2016 - Ảnh: REUTERS/Beawiharta

Bóng Trăng sẽ trải rộng trung bình khoảng 108 km, Space.com cho biết nó sẽ di chuyển rất nhanh với vận tốc trung bình khoảng 3.862 km/giờ khi đến vùng Oregon. Nhật thực toàn phần lần cuối đã được nhìn thấy trên đất Mỹ vào năm 1979.

Tại Oregon, phương tiện truyền thông địa phương cho biết khách sạn đã kín chỗ cho sự kiện này. Hiện tượng này diễn ra từ lúc 10:15 sáng theo giờ địa phương. Ở phía bên kia của đất nước, Nashville có một chiếc đồng hồ đếm ngược tuần, ngày, giờ, phút và giây cho đến khi Nhật thực nhấn chìm thành phố trong bóng tối.

Vì vậy, hãy đánh dấu ngày 21 tháng 8 năm 2017 trên lịch vì hàng triệu người Mỹ sẽ chứng kiện hiện tượng tự nhiên hiếm hoi này.

Theo Fox News

SIU Review - số 80

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán