Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Điệp viên 007: Tử địa Skyfall khởi chiếu

Tử địa Skyfall (Skyfall) là bộ phim thứ 23 trong loạt phim về siêu gián điệp James Bond của đạo diễn Sam Mendes do Eon Productions, MGM và Sony Pictures Entertainment phối hợp sản xuất. Trong Skyfall, Daniel Craig tiếp tục thủ vai anh chàng điệp viên James Bond điển trai, và Javier Bardem, chàng tài tử người Tây Ban Nha với nhân vật phản diện Raoul Silva.

Trong bộ phim này, Bond làm nhiệm vụ điều tra một cuộc tấn công vào MI6, và dần hé lộ việc cựu điệp viên Raoul Silva của MI6 đứng đằng sau cuộc tấn công này. Bộ phim có sự quay trở lại của hai nhân vật Q do Ben Whishaw thủ vai và Eve Moneypenny do Naomie Harris đóng. Trong loạt phim James Bond, Skyfall cũng là bộ phim cuối cùng mà Judi Dench tham gia, người đã đóng vai M trong sáu bộ phim James Bond trước đó.

Sau tập phim Định mức khuây khỏa (Quantum of Solace) được phát hành năm 2008, Mendes tiếp tục chỉ đạo dự án phim Skyfall. Tuy nhiên, bộ phim bị trì hoãn khi MGM gặp khó khăn về tài chính cho đến tháng 12/2010. Trong thời gian này, Mendes vẫn gắn liền với dự án như một nhà tư vấn. Nhà viết kịch bản ban đầu, Peter Morgan, rời khỏi dự án trong thời gian bộ phim bị trì hoãn. Sau đó, khi bộ phim được tiếp tục, Logan, Purvis và Wade tiếp tục viết và hoàn thành phiên bản cuối cùng của kịch bản. Bộ phim được khởi quay vào tháng 11/2011, và được quay chủ yếu ở Anh, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Skyfall khởi chiếu ngày 23/10/2012, và được phát hành tại Anh vào ngày 26/10/2012, tại Mỹ vào ngày 8/11/2012. Thời điểm phát hành của bộ phim trùng với dịp kỷ niệm lần thứ 50 kể từ loạt phim James Bond với bộ phim đầu tiên Dr. No được công chiếu vào năm 1962. Skyfall đã được đón nhận rộng rãi và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất tại các phòng vé.

SIU Review - số 80

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán