Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Disney theo từng bước chân du khách

Disney sử dụng một hệ thống để ghi hình những hoạt động bao gồm các khu trò chơi, khu mua sắm và các chương trình biểu diễn mà du khách quan tâm trong suốt một ngày.

Disney độc quyền sáng chế một hệ thống theo chân du khách trong công viên giải trí. Hệ thống này sử dụng máy ảnh và cảm biến để quét giày dép của du khách khi đến và theo chân họ khi họ di chuyển xung quanh các khu vực.

Điều này cho phép Disney ghi lại hình ảnh các trò chơi, cửa hàng mua sắm và chương trình biểu diễn phổ biến mà du khách lựa chọn trong chuyến tham quan.

Những dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến việc thiết kế các công viên Disney sao cho phù hợp hơn trong tương lai.Phác thảo kế hoạch của Disney về ứng dụng độc quyền sáng chế

Ứng dụng mô tả cách đặt cảm biến chân tại khu vực lối vào - đã đăng ký vào năm 2015 và được cấp bằng sáng chế trong tuần này.

Robot có thể tương tác với du khách khi họ bước qua để ghi lại hình ảnh có chiều sâu của ít nhất một chân.

Theo như hồ sơ sáng chế: “Robot gồm một cảm biến chân để chụp ảnh có chiều sâu và một máy ảnh để chụp ảnh màu của ít nhất một chân của du khách.”Cảm biến và máy ảnh đặt ngang với chân

Robot chứa thiết bị chuyển động giúp di chuyển xung quanh công viên giải trí hoặc trong một khu vực và một giao diện đầu vào - đầu ra để tiếp nhận thông tin từ khách.

Theo Disney, các bộ cảm biến sẽ được “ẩn” xung quanh khuôn viên bởi vì khách hàng không thích bị theo dõi.

Disney cho rằng theo dấu vết giày thì dễ dàng hơn so với theo dõi khuôn mặt vì có sự khác biệt lớn về ngoại hình, kích thước và màu sắc của giày dép.

Disney cũng cho biết thêm: “Khi cảm ứng nhận diện ... được đặt nghiêng hướng về mặt đất thì khu vực xung quanh chân thường dễ xác định hơn để diễn giải thông tin chân từ dữ liệu cảm ứng.”

Theo Sky News

SIU Review - số 81

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán