Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Facebook phủ nhận những thiếu sót trong việc ngăn chặn người cha bán đấu giá trực tuyến cô dâu trẻ

Một tổ chức từ thiện trẻ em đã khẳng định rằng một người cha đã không gặp bất kì trở ngại nào khi sử dụng Facebook để bán đấu giá cô con gái tuổi teen của mình cho việc kết hôn, mặc dù “ông lớn” mạng truyền thông xã hội này có một nhóm cộng đồng kiểm duyệt 30.000 người.“Ông lớn” truyền thông xã hội, điều hành bởi CEO Mark Zuckerberg đưa ra lời phủ nhận: “Bất kỳ hình thức buôn người nào đều không được phép trên Facebook.” - Ảnh: Reuters

Tổ chức Plan International cho biết 5 người đàn ông ở Nam Sudan đã đấu thầu để cưới một cô gái 17 tuổi, trong đó có thể bao gồm cả các quan chức chính phủ cấp cao. Họ cho biết thêm Facebook chỉ xóa bài viết của người cha sau khi cô con gái của ông đã kết hôn.

Tổ chức từ thiện cho biết lễ cưới được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 tại khu vực tiểu bang Eastern Lakes của đất nước này.

George Otim, giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện ở Nam Sudan cho biết trong một tuyên bố: “Việc sử dụng công nghệ theo hướng tiêu cực này làm liên tưởng đến hình thức buôn bán nô lệ trong thời hiện đại. Việc một cô gái có thể bị bán vì một cuộc hôn nhân trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới trong thời đại ngày nay là điều không thể nào tin được.”

“Trong khi việc tặng của hồi môn thường rất phổ biến trong văn hóa cưới xin của người Nam Sudan, không có gì có thể biện minh cho cách mà cô gái này, khi vẫn còn là một đứa trẻ, lại bị đối xử như một đồ vật, bị bán cho nhà thầu đưa ra mức giá và hàng hóa trao đổi cao nhất.”

Tổ chức từ thiện kêu gọi chính phủ Nam Sudan, quốc gia trẻ nhất thế giới, đình chỉ công tác bất kỳ quan chức nào bị phát hiện có liên quan. Facebook nói rằng lần đầu tiên họ biết về bài viết của cha cô gái vào ngày 9 tháng 11 và đã xóa bỏ nó trong vòng 24 giờ.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Bất kỳ hình thức buôn bán người nào, cho dù là các bài viết, các trang, các bài quảng cáo hoặc nhóm liên quan, đều không được phép trên Facebook. Chúng tôi đã xóa bài đăng và vô hiệu vĩnh viễn tài khoản thuộc về người đã đăng bài này lên Facebook.”

Theo Independent

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán