Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Google muốn trở nên lớn mạnh hơn khi giới thiệu nguồn cung cấp dữ liệu của mìnhLogo của Google trên cánh cửa tại văn phòng công ty ở Tel Aviv vào ngày 26/01/2011 - Ảnh: REUTEURS/Baz Ratner

Sau khi công bố nguồn cấp dữ liệu trong ứng dụng Google của mình vào tháng 12 năm ngoái, hiện tại Google đang cập nhật nguồn cấp dữ liệu, cho phép người truy cập theo dõi các chủ đề nhất định, bao gồm các sự kiện trên thế giới, tin tức hàng đầu, tin tức thể thao nổi bật và hơn thế nữa.

Shashi Thakur, Phó giám đốc kỹ thuật của Google, đã viết trên trang blog của mình khi công bố bản cập nhật: “Bạn sử dụng Google càng nhiều thì nguồn thông tin của bạn sẽ càng tăng.”

Tương tự như Facebook, Google đang giới thiệu khả năng thêm và xóa các chủ đề được quan tâm. Công ty cũng đang cố gắng để cho ra một nút “theo dõi” bên cạnh các kết quả tìm kiếm, Thakur cho biết.

Google chắc chắn sẽ lưu ý các chủ đề đáng quan tâm sẽ có nhiều nguồn khác nhau, bao gồm nhiều tin tức chứa đựng những quan điểm khác nhau.

Thakur bổ sung thêm: “Để cung cấp thông tin từ các góc nhìn khác nhau, những tin tức có thể có đa dạng các quan điểm từ nhiều nguồn, cũng như các thông tin và bài báo liên quan khác. Và khi mọi thứ đã có sẵn, bạn có thể kiểm tra thực tế và xem các thông tin liên quan khác để giúp bạn hiểu sâu hơn về các chủ đề trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.”

Đề cập đến việc “Sự tương tác của bạn với Google”, công ty cung cấp công cụ tìm kiếm hy vọng mang đến cho bạn tất các tính năng đa dạng có trên Google và gom chúng về một nơi.

Google từ lâu đã mong muốn được như Facebook và Twitter được người dùng dành nhiều thời gian của họ cho việc sử dụng các ứng dụng. Google cũng đã cố chen chân vào vào mạng lưới xã hội, với sản phẩm Google +,  nhưng ứng dụng này chưa thể cạnh tranh với sự thành công của Facebook và Twitter.

Google không đề cập đến việc quảng cáo trên nguồn cung cấp dữ liệu được cập nhật, nhưng có thể sẽ tiết lộ trong tương lai. Vào quý đầu của năm 2017, công ty mẹ của Google, Alphabet, đã có tổng doanh thu quảng cáo là 21,4 tỷ USD.

Bản cập nhật sẽ là một phần của ứng dụng Google trên cả hai hệ điều hành Android (gồm cả ứng dụng Pixel Launcher) và iOS và sẽ sớm có trên ứng dụng công cụ tìm kiếm của điện thoại di động và máy vi tính.

Bằng việc cập nhật công cụ tìm kiếm trên máy tính, Google.com, với nền xanh lá cây trắng sáng và thanh ô tìm kiếm đơn sẽ trông khác hoàn toàn so với giao diện hiện tại.

Bản cập nhật sẽ được ra mắt ở Mỹ trước tiên và sẽ được giới thiệu trên toàn thế giới trong vòng vài tuần kế tiếp.

Theo foxnews

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán