Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Google sẽ hỗ trợ bản quyền cho YouTube

Google - chủ sở hữu YouTube - cho biết sẽ tài trợ chi phí pháp lý lên đến 1 triệu USD (tương đương 650.000 bảng Anh) cho một số người sáng tạo nội dung đã nhận được thông báo yêu cầu tháo gỡ nội dung xuống.Google nói rằng chỉ có một số ít người sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ này

Google sẽ hỗ trợ nếu nội dung đó không vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên Google đã thừa nhận rằng chỉ có một số ít người đã được lựa chọn để được hưởng lợi từ sự hỗ trợ này.

Người giữ bản quyền có thể yêu cầu Google hoặc các trang web khác gỡ nội dung xuống theo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA).

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ bao gồm việc sử dụng nội dung cho các mục đích bình luận và châm biếm.

Nếu một phần nhỏ tác phẩm của người khác được sử dụng trong trường hợp này, hoặc trong bản tin hoặc cho mục đích giảng dạy ở Mỹ, nó có thể được miễn luật bản quyền.

Fred von Lohmann, giám đốc pháp lý bản quyền của Google, trong một bài đăng blog cho biết: "Chúng tôi hỗ trợ pháp lý cho một số ít các video mà chúng tôi tin là không vi phảm bản quyền nhưng đã bị gỡ xuống theo DMCA".

Ông cho biết thêm Google sẽ giữ các video trực tuyến ở Mỹ và chịu chi phí cho bất kỳ vụ kiện nào.

Chúng tôi đang làm điều này bởi vì chúng tôi nhận ra rằng những người sáng tạo nội dung có thể bị đe dọa bởi thông báo của DMCA và các vụ kiện tụng kèm theo có thể xảy ra.

"Trong khi chúng tôi không thể cung cấp sự bảo vệ pháp lý cho mọi người sáng tạo video hoặc thậm chí mỗi video có bản quyền - chúng tôi sẽ tiếp tục chống lại việc DMCA gỡ xuống các video hợp pháp như là một phần trong tiến trình thường lệ."


Theo BBC

SIU Review - số 82

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán