Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Hãng hoạt hình DreamWorks chịu áp lực với The Croods

Hãng hoạt hình DreamWorks đang chịu áp lực phải tạo ra một “big hit” với The Croods (Cuộc phiêu lưu của nhà Croods).

Sau khi bộ phim Rise of the Guardians (Sự trỗi dậy của những vị thần) ra mắt tại các phòng vé, hãng đã thua lỗ 87 triệu USD và sa thải 350 nhân viên.

DreamWorks cần một thành công để chứng tỏ hãng có thể thu hút các khán giả gia đình trong một môi trường ngày càng cạnh tranh.

The Croods là bộ phim hoạt hình vui nhộn về một gia đình hiện đại đầu tiên của thế giới. Phim đã tấn công 5.850 màn ảnh tại Mỹ, trong số đó khoảng 1.200 là 3-D.

The Croods gặp thuận lợi về thời gian là không có bộ phim bom tấn nào dành cho trẻ em ra mắt tại các rạp cho đến cuối mùa xuân, khi phim hoạt hình 3-D kỹ thuật số Epic của Fox trình làng vào cuối tháng 5.

Hy vọng bộ phim mới sẽ có kết quả như How to Train Your Dragon (Bí kiếp luyện rồng) của hãng công chiếu vào năm 2010. Phim chỉ thu về 43 triệu USD tại các phòng vé ở Mỹ sau 3 ngày đầu công chiếu. Tuy nhiên, 2 tháng sau đó, tổng doanh thu đạt gần 500 triệu USD trên toàn thế giới. Kết quả chậm mà chắc này đủ để DreamWorks tiếp tục ra mắt phần tiếp theo của phim vào mùa hè năm sau.

Hàng năm, hãng DreamWorks phát hành rất ít phim. Mỗi phim đều có một tác động nhất định đến cổ phiếu cũng như chính công ty.

David Miller - nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Caris & Company dự đoán The Croods sẽ thu về 41 triệu USD tại Mỹ sau 3 ngày đầu công chiếu. Nếu con số này ít hơn 35 triệu USD thì cổ phiếu của hãng sẽ rớt giá đáng kể.

Ông cho biết thách thức lớn đối với hãng lúc này là Oz: The Great and Powerful (Phù thủy xứ Oz) của Disney đang chiếm lĩnh các phòng vé trong nhiều tuần sau khi ra mắt.

Theo www.cnbc.com

SIU Review - số 74

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán