Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Hãng xe General Motors (GM) ngừng sản xuất ô tô cho thị trường Ấn Độ

General Motors (GM) đã công bố sẽ ngừng sản xuất ô tô cho thị trường Ấn Độ vào cuối năm 2017.Hãng xe này thông báo sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ bảo trì cho thương hiệu xe Chevrolet ở Ấn Độ - Ảnh: AFP

Hãng xe GM cũng cho biết nhà máy ở Maharashtra sẽ tiếp tục sản xuất ôtô cho các thị trường nước ngoài, chủ yếu là các khu vực Trung và Nam Mỹ.

Hãng xe GM cũng rút khỏi thị trường Nam và Đông Phi trong kế hoạch tái cơ cấu kinh doanh toàn cầu.

Hãng GM tạm dừng kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ

Hãng xe GM - Hãng sản xuất ô tô của Mỹ sẽ ngừng bán ô tô ở Nam Phi và sẽ bán mảng hoạt động sản xuất ở khu vực này cho Isuzu Motors.

Hãng xe GM cho biết thêm rằng Isuzu sẽ mua 57,7% cổ phần, giành quyền điều hành thị trường Đông Phi.

Hãng xe GM sẽ tiết kiệm được 1 khoản đáng kể thông qua các bước này.

Hãng xe GM dự kiến tiết kiệm khoảng 100 triệu USD (77 triệu bảng Anh) hàng năm và dự định hướng đến việc tiết kiệm khoảng 500 triệu USD vào quý II năm 2017.

Thông báo của hãng xe GM đưa ra trong bối cảnh dự đoán rằng Ấn Độ sẽ trở thành thị trường ôtô lớn thứ ba trên thế giới vào năm 2020.

Nhưng hãng xe GM đã đặt niềm tin vào việc xuất khẩu từ thị trường Ấn Độ.
Ông Stefan Jacoby - Chủ tịch mảng kinh doanh quốc tế của hãng GM phát biểu trong một tuyên bố: “Ở Ấn Độ, lượng xe xuất khẩu của chúng tôi đã tăng gấp ba lần trong năm qua, và điều này sẽ vẫn là trọng tâm của chúng tôi trong tương lai.”

Hãng xe GM đã lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la vào Ấn Độ nhằm tăng cường sự có mặt tại thị trường nội địa, nhưng doanh thu của hãng đã giảm xuống dưới 1% trong năm tính đến tháng 3 năm 2017.

Ông Jacoby cho biết thêm: “Chúng tôi xác định rằng gia tăng đầu tư cho một danh mục sản phẩm rộng và linh hoạt sẽ không mang lại vị thế dẫn đầu hay lợi nhuận lâu dài trên thị trường nội địa.”

Theo BBC

SIU Review - số 83

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán