Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Hành khách say rượu có thể nằm trong "danh sách đen" của các hãng hàng không

Các Bộ trưởng đang xem xét dự thảo thiết lập danh sách cấm bay đối với những hành khách say rượu và có hành vi gây rối.Hãng hàng không British Airlines có thể thiết lập danh sách những hành khách say rượu Ảnh: Getty

Sở giao thông vận tải đã sẵn sàn cho việc thắt chặt những quy định nhằm hạn chế tai nạn hàng không khủng khiếp hiện nay. Giới hạn về liều lượng thức uống có cồn được phụ vụ trong các chuyến bay được đưa ra và được kiểm tra chặt chẽ tại cửa lên máy bay. Báo The Times cho biết danh sách này sẽ áp dụng cho hành khách Anh và các hãng hàng không được đăng ký bởi Anh buộc phải tuân theo. Theo số liệu mới nhất của Cục hàng không dân dụng (CAA) tại thời điểm này của năm, đã có đến 156 vụ tại nạn máy bay. CAA cho biết, các hãng hàng không có quyền từ chối chuyên chở những hành khách say rượu cũng như những người có hành vi đe dọa đến phi hành đoàn và nhân viên hàng không dưới mặt đất trước khi máy bay cất cánh.

Các Bộ trưởng và phi công ngày càng lo ngại về hành vi gây rối của những hành khách say rượu.

Việc thay đổi lịch trình bay bởi những hành khách say rượu gây nên tổn thất lớn cho các hãng hàng không vì những hóa đơn phát sinh, chi phí nhiên liệu và hạ cánh là không hề nhỏ.

Trong một vài tình huống, phi hành đoàn phải dùng đến còng tay hoặc các biện pháp khác để khống chế những hành khách say xỉn.Hành khách nam bị khống chế

Có thời điểm tình huống nghiêm trọng đến mức Hãng hàng không British Airway phải đăng quảng cáo tuyển "Người tìm kiếm hành khách say rượu". Hãng hàng không này cho biết họ đang tìm kiếm một "Đội quân nhiệt tình" làm việc trong "nhóm bảo vệ tài sản" cho hãng. Đầu năm nay, Hiệp hội Vận tải Hàng không Anh, đơn vị đại diện cho các hãng hàng không, kêu gọi các sân bay hạn chế bán thức uống có cồn. "Hành khách hãy có trách nhiệm với hành vi của mình và các quán bar cũng như các cửa hàng miễn thuế có thể đóng góp một phần bằng cách bán thức uống có cồn một cách có trách nhiệm" - Nathan Stower - Giám đốc điều hành của Hiệp hội kêu gọi.

Theo Telegraph

SIU Review - số 83

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán