Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

In 3-D là cuộc cách mạng máy tính tiếp theo

Theo một chuyên gia về công nghệ, chúng ta đang ở đỉnh điểm của cuộc cách mạng công nghiệp và máy tính với việc sử dụng các máy in 3-D.

In 3-D hay sản xuất chồng lớp là việc tạo các đồ vật thể rắn 3-D theo từng lớp với một máy in sử dụng mô hình kỹ thuật số. Về cơ bản, các nhà thiết kế sử dụng phần mềm để tạo mẫu cho một sản phẩm và máy in sẽ đọc mẫu thiết kế này để tạo từng lớp cho sản phẩm trong một thời gian nhất định, bằng cách sử dụng các vật liệu như thủy tinh, nhựa, gốm sứ hoặc thép.

Như cuộc cách mạng công nghiệp thế kỷ 18 hay cách mạng máy tính trong những năm 1980, in 3-D sẽ thay đổi cách con người suy nghĩ về sản xuất đồ vật cũng như cách chúng ta hiểu về máy tính.

Tổng thống Obama đã yêu cầu Quốc hội Mỹ hỗ trợ kế hoạch 1 tỉ USD cho việc nghiện cứu in 3-D với hy vọng sẽ mang lại nhiều công việc sản xuất cho đất nước.

Một số công ty đã áp dụng công nghệ này vào sản xuất. Nike sử dụng in 3-D để làm đòn chêm trong loại giày thể thao mới nhất của hãng. General Electric dùng công nghệ này trong sản xuất các bộ phận máy bay. Thậm chí NASA cũng đang sử dụng các máy in 3-D để chế tạo những bộ phận cho tên lửa.

Jim Kohlenberger - một cựu giám đốc tại Ban khoa học và chính sách công nghệ của Nhà Trắng cho biết "In 3-D ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ từ y học đến phim ảnh, từ thực phẩm đến thời trang, từ cách chúng ta giáo dục đến cách chúng ta đổi mới."

"In 3-D in có khả năng chuyển đổi các ý tưởng và thông tin vào những thứ vật lý. Nó có khả năng biến đổi chúng ta từ người tiêu dùng thành người sáng tạo các đồ vật. Công nghệ này giúp chúng ta tưởng tượng, thực hiện và tạo ra những vật không thể nghĩ đến."

Theo www.cnbc.com

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán