Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 66Cảnh trong phim The Great Gatsby

Những tên tuổi lớn trong làng điện ảnh thế giới đã quy tụ tại miền Nam nước Pháp để tham dự Liên hoan phim Cannes lần thứ 66 diễn ra vào ngày 15/5 vừa qua. Năm nay, nhà làm phim Steven Spielberg tham gia thành phần ban giám khảo để chọn ra chủ nhân giải thưởng cao quý Cành cọ vàng.

The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại) của đạo diễn Baz Luhrmann, một trong những bộ phim được mong chờ nhất của năm, đã mở màn liên hoan phim năm nay. Phim có sự tham gia của các ngôi sao như Leonardo DiCaprio, Carey Mulligan và Tobey Maguire.

Sau đêm khai mạc, mọi người đổ dồn chú ý vào 20 bộ phim tham gia tranh giải Cành cọ vàng. Nhiều nhân vật đoạt giải tại các mùa trước cũng trở lại liên hoan phim năm nay, trong đó có anh em nhà Coen, Roman Polanski và Steven Soderbergh.

Joel và Ethan Coen mang đến Inside Llewyn Davis (Bên trong Llewyn Davis) kể về cuộc đời của một ca sĩ dòng nhạc dân gian trong bối cảnh những năm 1960 ở Greenwich Village. Polanski tham gia với bộ phim Venus In Fur (Thần vệ nữ trong bộ áo lông thú), một bản chuyển thể tiếng Pháp từ vở kịch của David Ives.

Behind The Candelabra (Phía sau ngọn chúc đài) của Soderbergh cũng nằm trong danh sách tranh giải. Bộ phim kể về cuộc đời của một nghệ sĩ dương cầm đồng tính Liberace do Michael Douglas thủ vai và người yêu Scott Thorson do Matt Damon đóng.

Tham gia hạng mục tranh giải còn có Only Lovers Left Alive (Chỉ những kẻ yêu nhau còn sống) của đạo diễn người Thụy Điển Jim Jarmusch. Đây là một câu chuyện tình yêu về ma cà rồng với sự góp mặt của Tilda Swinton, Tom Hiddleston và Mia Wasikowska.

Sofia Coppola cũng trình làng siêu phẩm mới nhất The Bling Ring, kể về một nhóm thanh thiếu niên Califonia tìm cách đột nhập vào nhà các thần tượng để trộm đồ. Phim có sự tham gia của ngôi sao trong Harry Potter Emma Watson.

Liên hoan phim Cannes năm nay khép lại vào ngày 26/5 với Zulu. Phim lấy bối cảnh từ thời kỳ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi với sự góp mặt của Forrest Whitaker và Orlando Bloom.

Theo www.independent.co.uk

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán