Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Một thai phụ Nepal sống sót và sinh con sau khi tự giải cứu mình ra khỏi đống đổ nát của vụ động đấtDolma Tamang sinh con chỉ 2 tuần sau khi tự giải thoát mình ra khỏi đống đổ nát của trận động đất - Ảnh: Mirva Helenius/Finnish Red Cross

Đối với phụ nữ, sự ra đời của đứa con là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc sống. Còn riêng đối với Dolma Tamang, đó dường như là một phép màu.

Người phụ nữ 28 tuổi này bị chôn vùi trong đống đổ nát khi động đất xảy ra ở Nepal. Tamang đã cố gắng để tự cứu mình, cô bị thương và không biết phải đi về đâu.

“Tôi thực sự rất lo cho đứa trẻ đến nỗi không quan tâm đến sức khỏe của mình mặc dù đang bị thương khắp người và cảm thấy khó thở.” Cô cho biết, trạm y tế địa phương đã bị sụp đổ trong vụ động đất, sức khỏe cô quá yếu không thể đi bộ 3 giờ đồng hồ đến phòng khám ở Melamchi, Sindhupalchok, phía Đông Bắc Kathmandu.

Hội Chữ thập đỏ cho biết Tamang đã được phòng khám lưu động Nhật Bản tình cờ phát hiện 2 tuần sau vụ động đất, lúc đó cô có dấu hiệu chuyển dạ.

Hơn 8.000 người bị thiệt mạng trong thảm họa động đất ở Nepal vào tháng trước.

"Đứa bé được sinh ra khỏe mạnh là một dấu hiệu của hy vọng và là cuộc sống thứ hai đối với cả gia đình chúng tôi", Tamang nói, "Dù chúng tôi đã mất hầu hết tài sản và phải sống trong trại tạm trú, tôi vẫn thầm cảm ơn phép màu nhỏ bé này."

Theo The Telegraph

SIU Review - số 83

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán