Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

MWC 2017: Google mang trợ lý của mình cho nhiều điện thoại Android

Kích hoạt Google trợ giúp bằng giọng nói chạy bằng phiên bản mới nhất sẽ sớm hoạt động trên những điện thoại thông minh cho người dùng Android.Trợ lý Google sẽ sớm có mặt cho nhiều người dùng smartphone hơn nữa

Cho đến nay, chương trình hỗ trợ của Google chỉ hoạt động trên những điện thoại của riêng công ty Pixel.

Dịch vụ tương tự như Siri trên iPhone, cho phép người dùng tương tác với ứng dụng và đặt ra những câu hỏi.

LG đã từng là một trong những công ty chế tạo smartphone đầu tiên, tiết lộ rằng họ sẽ giới thiệu phần mềm hỗ trợ này trên thiết bị mới - G6.

Bản cập nhật tiếp theo của Google sẽ trình làng cho người dùng sử dụng Android 6.0 Marshmallow hoặc 7.0 Nougat.

Ông Gummi Hafsteinsson - người đưa ra ứng dụng hỗ trợ của Google cho biết qua một bằng đăng trên blog: “Với bản cập nhật này, hàng trăm triệu người sử dụng nền tảng Android sẽ có thể sử dụng được ứng dụng hỗ trợ của Google”.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ứng dụng trợ lý ảo khác trên thị trường. Tại hội nghị công nghệ di động thế giới được tổ chức tại Barcelona, Levono Moto đã tiết lộ rằng trợ lý ảo mang tên Amazon’s Alexa sẽ xuất hiện trên dòng máy Moto Z phone.

Việc này sẽ xảy ra thông qua sự thay thế trở lại - được biết đến với tên gọi MotoMod mà Amazon sẽ bán cho Moto Z vào cuối năm nay.

Và tại hội nghị CES tổ chức tại Las Vegas tháng trước, gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc -Huawei đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp cả ứng dụng trợ lý ảo của công ty đối thủ là Alexa trên chính những chiếc điện thoại của họ.

Những thay đổi

Sự khác biệt nhỏ của ứng dụng hỗ trợ của Google so với những ứng dụng khác là nằm ở việc nó được thiết kế nhằm đưa ra những cuộc trò chuyện với người dùng, cũng như trả lời lại những câu hỏi truy vấn khác.

Ông Ian Fogg, nhà phân tích công nghệ tại tập đoàn công nghệ IHS cho biết: “Đây là một bước đi tự nhiên cho Google để có thể đưa ra được ứng dụng trợ lý Google đến càng nhiều điện thoại thông minh hết mức có thể bởi vì trí tuệ nhân tạo là chiến thuật của Google.”

 “Với sự củng cố về mặt máy móc của ứng dụng hỗ trợ Google, càng nhiều người sử dụng ứng dụng, ứng dụng càng trở nên thông minh hơn.”

Ban đầu, ứng dụng sẽ hoạt động dành cho những người nói tiếng Anh tại Hoa Kỳ.

Những người sử dụng tiếng Anh khác sống tại Úc, Canada và Vương quốc Anh sẽ được sử dụng trong bản cập nhật tiếp theo.

Google cho biết rằng những ngôn ngữ khác sẽ tiếp tục được đưa ra trong thời gian sau.

Theo BBC

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán