Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Nam diễn viên James Gandolfini qua đời ở tuổi 51

Nam diễn viên từng ba lần thắng giải Emmy, James Gandolfini, đã qua đời khi đang đi du lịch tại Rome - Ý vào ngày 19/6. Các báo cáo ban đầu cho thấy nguyên nhân cái chết có thể là do một cơn nhồi máu cơ tim cấp tính hoặc đột quỵ.

Nhiều ngôi sao bày tỏ đau buồn, tiếc nuối trước sự ra đi của Gandolfini. Olivia Wilde, người đóng cặp với ông trong The Incredible Burt Wonderstone (Ảo thuật gia đấu trí), chia sẻ: “James Gandolfini là một người tốt bụng, vui tính và tuyệt vời. Tôi rất may mắn khi được làm việc với ông ấy. Xin gửi tình yêu thương đến gia đình ông. Quả là một ngày buồn!”

Người phát triển The Sopranos (Gia đình Sopranos), David Chase, cho biết: “Ông là một thiên tài. Bất kỳ ai xem ông diễn, dù chỉ một vai nhỏ cũng thấy được điều này.”

Gandolfini lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu kịch Broadway là vào năm 1992 trong vở A Streetcar Named Desire (Chuyến tàu mang tên dục vọng) với Jessica Lange và Alec Baldwin. Sau đó, ông ra mắt màn ảnh rộng trong bộ phim True Romance (Lãng mạn và tội ác) của Tony Scott năm 1993.

Vai diễn đột phá của ông là Tony Soprano - một trùm xã hội đen lúc nào cũng lo lắng trong loạt phim truyền hình The Sopranos phát sóng trên kênh HBO từ năm 1999 - 2007. Năm 2013, Hiệp hội biên kịch Mỹ đã vinh danh đây là loạt phim có kịch bản xuất sắc nhất trong lịch sử truyền hình.

Các vai diễn khác của Gandolfini bao gồm vai trong The Last Castle (Pháo đài cuối cùng), The Mexican (Người Mexico), Surviving Christmas (Sống sót qua Giáng Sinh), The Taking of Pelham 1 2 3 (Chuyến tàu định mệnh), Killing Them Softly (Giết chóc nhẹ nhàng) và phim được đề cử giải Oscar Zero Dark Thrity (Ba mươi phút sau nửa đêm).

Gandolfini ra đi để lại vợ, Deborah, đứa con gái 9 tháng tuổi, Liliana, cùng cậu con trai Michael từ cuộc hôn nhân trước.

Theo yahoo.com

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán