Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Novak Djokovic lần đầu tiên vô địch Monte Carlo Masters

Thành tích tám năm vô địch liên tiếp tại giải Monte Carlo Master của Rafael Nadal đã kết thúc khi anh bị tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đánh bại với tỉ số 6-2, 7-6 trong trận chung kết diễn ra vào ngày 21/4.

Như vậy, Djokovic đã trả được món nợ để thua Nadal trong trận chung kết của Monte Carlo Masters vào năm 2012 và lần đầu tiên lên ngôi vô địch giải đấu này.

Với chiến thắng này, tay vợt 25 tuổi người Serbia cũng đã chấm dứt chuỗi 46 trận thắng liên tiếp của Nadal tại giải Monte Carlo Masters.

Trong những vòng đầu của mùa giải, Djokovic gặp khó khăn do chấn thương ở mắt cá chân. Nhưng trong chận trung kết vừa qua, sức khỏe của anh dường như đã hồi phục.

Anh cho biết “lúc trước tôi không biết mình có nên tham gia giải đấu năm nay không. Nhưng rồi tôi quyết định tham gia và bây giờ, đó là quyết định sáng suốt nhất của tôi.”

Djokovic giữ thế áp đảo trong set đầu tiên khi vượt lên dẫn trước Nadal tới 5-0. Sang set thứ hai, tay vợt người Tây Ban Nha đã lấy lại phong độ, tuy nhiên vẫn để thua Djokovic với tỉ số 7-6.

Bước vào loạt tie-break, Djokovic áp đảo hoàn toàn, thoải mái kết thúc với tỉ số 7-1, khiến mục tiêu tìm kiếm danh hiệu vô địch lần thứ chín liên tiếp tại Monte Carlo Masters của Nadal tan vỡ.

Nadal cũng gửi lời chúc mừng đến Djokovic và chia sẻ những gì Djokovic làm thật đáng ngạc nhiên.

Theo bbc.co.uk

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán