Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Sập cầu vượt tại thành phố tổ chức World Cup 2014

Một cây cầu vượt chưa hoàn thành đã sập đổ tại thành phố Belo Horizonte của Brazil vào hôm thứ năm (03/07) làm ít nhất một người tử vong và tạo thêm một vết đen cho giải đấu với liên tiếp các vụ tai nạn công trình xây dựng.Hiện trường vụ tai nạn

Cây cầu nằm cách sân vận động Mineirao, nơi đang diễn ra các trận đấu World Cup khoảng 3km đã đổ sập khi xe cộ đang di chuyển tấp nập bên dưới. 

Một phần của chiếc xe buýt chở khách đã bị nghiền nát và một chiếc ô tô khác cũng bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau nhiều giờ.

Đây là cây cầu nối những trục đường chính ở khu vực sân vận động với sân bay quốc tế và là một phần trong hệ thống xe buýt tốc hành (BRT) phục vụ World Cup. Rất nhiều đám đông đã tụ tập xung quanh hiện trường của vụ tai nạn, một số người la hét, giận dữ.

Leandro Brito, 23 tuổi, một nhân viên ngân hàng cho biết: “Đây là sự kém cỏi của chính quyền. Bởi vì World Cup nên họ đã đẩy nhanh tiến độ các công trình. Đó là lý do tại sao lại xảy ra bi kịch. Họ đã làm việc không khoa học khiến người dân vô cùng phẫn nộ”.

Việc chính phủ chi tiêu quá nhiều cho World Cup và các dự án cơ sở hạ tầng bị trì hoãn quá lâu đã làm gia tăng các cuộc bạo động trên khắp các đường phố ở Brazil trong năm vừa qua. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, các cuộc biểu tình đã lắng xuống và giải đấu vẫn diễn ra suôn sẻ hơn những gì mà người hâm mộ và chính phủ mong đợi.

Theo REUTERS

SIU Review - số 83

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán