Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Sẽ không còn các biên tập viên trong các chủ đề về xu hướng trên FacebookẢnh: REUTERS/Dado Ruvic

Facebook sẽ không còn sử dụng con người để quản lý mục tin tức xu hướng mà chính các thuật toán sẽ giúp người dùng khám phá tin tức trên toàn thế giới.

Facebook đã thông báo sự thay đổi này trong một bài đăng blog vào hôm thứ Sáu (26/8/2016), 3 tháng sau khi Facebook bị chỉ trích về việc các biên tập viên của các chủ đề về xu hướng thường xuyên ngăn chặn tin tức liên quan đến các quan điểm chính trị bảo thủ ở Mỹ.

Facebook cho biết ưu điểm khi dùng các thuật toán thay vì các biên tập viên là nó có thể cho phép người dùng trên toàn thế giới tiếp cận tính năng chủ đề về xu hướng thay vì hạn chế nó chỉ với một số các quốc gia như Mỹ.

Theo bài viết trên blog: “Mục tiêu của chúng tôi là cho phép càng nhiều người tiếp cận các chủ đề về xu hướng càng tốt và điều này sẽ khó mà thực hiện nếu chỉ dựa vào các biên tập viên để tóm tắt các chủ đề. Việc thực hiện bằng thuật toán sẽ cho phép có nhiều chủ đề hơn trong mục xu hướng và sẽ có nhiều người dùng hơn trên thế giới.”

Các biên tập viên của mục xu hướng không phải là nhân viên của Facebook mà là nhà thầu của bên thứ ba được Accenture thuê theo hợp đồng với Facebook. Trong một lá thư hồi tháng 5 được gửi đến Thượng nghị sĩ John Thune - Chủ tịch của Ủy ban Thương mại Thượng viện, Facebook cho biết sẽ giảm sự phụ thuộc vào nhóm này bằng cách không còn yêu cầu họ tìm kiếm thông tin từ các phương tiện truyền thông trực tuyến.

Theo bài viết trên blog ngày hôm nay cho biết việc loại bỏ các biên tập viên hoàn toàn là một phần của kế hoạch nhưng Facebook đã thúc đẩy việc này dựa trên các phản hồi từ cộng đồng Facebook hồi đầu năm nay.

Với sự ra đi của các biên tập viên, mục tin tức xu hướng sẽ chỉ hiển thị một chủ đề như “#PhelpsFace” hoặc “NASA” thay vì tiêu đề và một mô tả ngắn. Facebook cho biết vẫn sẽ có người quản lý mục này nhằm đảm bảo các chủ đề như “ăn trưa” mà người ta nhắc đến hàng ngày sẽ không được đưa vào mục xu hướng.

Theo Fox News

SIU Review - số 80

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán