Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Tai nạn máy bay của hãng hàng không Germanwings

Đội cứu hộ đã tạm hoãn việc tìm kiếm thi thể 150 nạn nhân trong vụ tai nạn máy báy của hãng hàng không Germanwings (Đức) trên dãy Alps miền Nam nước Pháp.Mảnh vỡ của máy bay Airbus A320 - Ảnh: telegraph.co.uk

Chiếc máy bay Airbus A320 đã rơi xuống giữa khu vực Digne và Barcelonnette sau gần 1 giờ đồng hồ cất cánh từ Bacelona (Tây Ban Nha) đến Dusseldorf (Đức). Trong số 114 hành khách có 16 học sinh người Đức và 2 giáo viên đang trên đường trở về sau chuyến trao đổi học sinh ở Catalonia. Ngoài ra, có 2 phi công và 4 nhân viên trên máy bay.

Hộp đen của máy bay đã được tìm thấy và nó sẽ cung cấp cho các nhà điều tra manh mối tại sao máy bay lại giảm độ cao đột ngột. Do không có tín hiệu khẩn cấp từ tổ bay, kiểm soát không lưu mặt đất đã phát tín hiệu cảnh báo sau khi máy bay lao xuống từ độ cao 6.000 feet (khoảng 1.800m).

Từ thời điểm đó, máy bay không có tín hiệu liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu và đã biến mất khỏi màn hình radar lúc 10:53 theo giờ địa phương.

Phi công điều khiển máy bay đã có kinh nghiệm 10 năm với hơn 6.000 giờ bay và thời tiết xấu không phải là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Cho đến bây giờ, vẫn chưa có bằng chứng của sự khủng bố. Theo chính phủ Mỹ và Lufthansa - công ty mẹ của hãng hàng không Germanwings cho biết họ đang điều tra vụ máy bay rơi này như một tai nạn.

Theo Euronews

SIU Review - số 83

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán