Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Tạp chí Time công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Ảnh bìa của nữ diễn viên Jennifer Lawrence. Ảnh: time.com

Ngày 18/4, tạp chí danh tiếng Time đã công bố danh sách thường niên 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Theo đó, danh sách này gồm những người có sức ảnh hưởng trong các lĩnh vực như chính trị, khoa học, kinh doanh, nhân quyền, y học, giải trí…

Đây là lần thứ tám Tổng thống Barack Obama được tôn vinh trong danh sách này. Ngoài ra, danh sách còn có sự xuất hiện của các nhân vật chính trị khác như Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Những cái tên nổi bật khác phải kể đến là Malala Yousafzai – nhà hoạt động nhỏ tuổi sống sót sau vụ tấn công của Taliban diễn ra vào tháng 10 năm ngoái vì các bài viết blog của cô, lãnh đạo phe đối lập Myanmar Aung San Suu Kyi, Đức Giáo hoàng Francis.

Các nhân vật nổi tiếng trong giới truyền hình, điện ảnh và âm nhạc cũng chiếm một phần của danh sách này, chẳng hạn như Beyonce, Jay-Z, Justin Timberlake, Christina Aguilera và diễn viên từng giành giải Oscar Jennifer Lawrence.

Điểm thú vị của danh sách năm nay là lần đầu tiên Time chọn bảy gương mặt tiêu biểu nhất để làm ảnh bìa cho bản in số này phát hành vào ngày 19/4, ba trong số đó là nữ diễn viên Lawrence, ca sĩ Jay-Z và Thượng nghị sĩ Rand Paul.

Biên tập viên Rick Stengel của tạp chí Time cho biết danh sách này ghi nhận những người có các ý tưởng, hành động truyền cảm hứng cho người khác. Đây không phải là ảnh hưởng của quyền lực mà là quyền lực của sự ảnh hưởng.

Theo today.com
policymic.com

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán