Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Taylor Swift, Gotye và Rihanna thắng lớn tại Giải thưởng âm nhạc BillboardNữ ca sĩ Taylor Swift

Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift đã có một đêm thành công tại lễ trao Giải thưởng âm nhạc Billboard (Billboard Music Awards) diễn ra vào ngày 19/5 tại MGM Grand, Las Vegas.

Taylor Swift được vinh danh tại tám trong tổng số 11 hạng mục đề cử, kể cả giải thưởng danh giá Nghệ sĩ của năm. Album Red mang về cho Swift hai giải là Album nhạc đồng quê xuất sắc nhấtAlbum xuất sắc nhất bảng xếp hạng Billboard 200. Ngoài ra, bảng hit We Are Never Ever Getting Back Together cũng giành chiến thắng ở hạng mục Ca khúc nhạc đồng quê xuất sắc nhất.

Giải thưởng biểu tượng được trao cho nam ca sĩ Prince nhằm ghi nhận những thành tựu trong sự nghiệp ca hát của anh, trong đó có 10 album bạch kim và 30 đĩa đơn nằm trong top 40.

Nam ca sĩ Gotye và nữ ca sĩ Rihanna cũng bội thu tại lễ trao giải năm nay. Trong khi Rihanna gần như chiếm lĩnh ở các hạng mục R&B thì Gotye, chỉ với ca khúc Somebody That I Used To Know, đã ôm trọn bốn tượng vàng, gồm cả Ca khúc xuất sắc nhất bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Giải thưởng cột mốc do người hâm mộ bình chọn thuộc về nam ca sĩ Justin Bieber. Ngoài ra, Madonna, Nicki Minaj và One Direction cũng chiến thắng tại nhiều hạng mục quan trọng.

Giải thưởng âm nhạc Billboard được trao dựa trên các tiêu chí như doanh thu, số lượt phát sóng trên radio của các album, đĩa đơn và sức ảnh hưởng của nghệ sĩ trên những kênh âm nhạc, mạng xã hội… Những yếu tố này được theo dõi quanh năm bởi tạp chí Billboard và các đối tác dữ liệu, gồm Nielsen Entertainment, Next Big Sound.

Theo www.billboard.com


SIU Review - số 82

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán