Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Tìm thấy 30 viên đạn trong hành lý xách tay của thành viên phi hành đoàn Hãng hàng không American AirlinesNhân viên của American Airlines cho biết anh ta quên lấy ra các viên đạn - Ảnh: iStock

Cảnh sát hàng không Nhật phát hiện 30 viên đạn trong hành lý xách tay của một thành viên phi hành đoàn Hãng hàng không American Airlines và cho biết dường như người này đã mang theo chúng qua cửa kiểm tra an ninh tại sân bay Mỹ vào hôm thứ Tư.

Cảnh sát tại sân bay quốc tế Narita ở Tokyo đã tịch thu các viên đạn được giấu trong hai quyển tạp chí sau khi tìm thấy chúng vào ngày thứ Bảy trong một lần kiểm tra an ninh trước khi người đàn ông này lên máy bay trở về Hoa Kỳ.

Ông Masatoshi Ito, nhân viên cảnh sát tại sân bay cho biết người bị tình nghi là một công dân Mỹ khoảng 50 tuổi, đối tượng giải thích rằng ông ta quên bỏ lại những viên đạn đó trước khi lên máy bay đi Tokyo. Theo luật Mỹ, mang theo đạn trong hành lý xách tay trong suốt chuyến bay là phạm pháp.

Ông Ito cho biết cảnh sát đã thả người đàn ông này sau đó vào hôm thứ Bảy vì anh ta không có bất kỳ hành động nguy hiểm nào nhằm thủ tiêu chứng cứ. Cả người đàn ông và hãng hàng không đều hứa sẽ hợp tác trong những cuộc điều tra trong tương lai. Cảnh sát vẫn đang điều tra làm cách nào mà những viên đạn này không bị phát hiện khi anh ta đến Narita và đi qua cổng kiểm tra hải quan.

Hãng hàng không American Airlines cho biết thành viên phi hành đoàn này sẽ bay thẳng đến Dallas sau khi anh ta được trả tự do, nhưng họ từ chối đưa ra chi tiết về chuyến bay đã đưa anh ta rời Mỹ. Hãng hàng cũng từ chối bình luận về việc bằng cách nào mà thành viên phi hành đoàn này đã có thể đi qua cửa kiểm tra an ninh của Mỹ mà không bị phát hiện.

Những sân bay tại Hoa Kỳ đang tăng cường kiểm tra những hành lý của hành khách đến Mỹ từ những quốc gia khác. Cảnh sát cũng đang cân nhắc khả năng vi phạm luật của Nhật về việc kiểm soát súng và kiếm, nhưng người nhân viên hàng không này không bị buộc tội.

Theo foxnews

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán