Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Trường học Anh cấm học sinh mặc áo khoác đắt tiền của Canada Goose và Moncler

London (CNN) - Trung học có thể khá khó khăn đối với bất kỳ ai, và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ phải lo lắng thêm về việc đấu tranh để theo kịp các bạn bè giàu có của mình về khoản quần áo và phụ kiện.Áo khoác bị cấm có giá hàng trăm đô la - Ảnh: edition.cnn.com

Một trường trung học ở Tây Bắc nước Anh đang cố gắng cân bằng sự chênh lệch giàu nghèo cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn với quy định cấm học sinh mặc áo khoác đắt tiền hiệu Canada Goose và Moncler.

Trong một lá thư gửi phụ huynh vào đầu tháng 11, hiệu trưởng trường trung học Woodchurch ở Birkenhead giải thích rằng lệnh cấm đã được ban hành sau Giáng sinh bởi nhà trường "để ý rằng một số học sinh đã gây áp lực lên bố mẹ mình về việc mua những loại quần áo đắt tiền."

Giáo sư Rebekah Phillips phát biểu với CNN, "Những chiếc áo khoác này gây ra khoảng cách giàu - nghèo giữa các học sinh của chúng tôi. Chúng cho thấy sự kỳ thị những học sinh và phụ huynh ít giàu có hơn và đang phải đấu tranh về tài chính".

Những chiếc áo khoác này được bán với giá 1.200 đô la - một chi phí mà nhiều bậc phụ huynh sẽ phải đau đầu để có thể mua nổi. Bà Phillips nói, "Có một phản hồi từ học sinh rằng đó là khoản tiền thuê nhà của họ trong vòng một tháng."

Bà cho biết nỗ lực của bà trong việc "chống nghèo" các trường học, trong đó có các học sinh độ tuổi từ 11 đến 16. Nỗ lực của bà đã được nhiều bậc phụ huynh đón nhận.

Bà Phillips nói thêm rằng một cựu sinh viên đã viết thư cho bà, ủng hộ động thái của bà và nói rằng trường học không nên là nơi mà "nền tảng kinh tế của học sinh gây ra cảm giác tự ti, lạc lõng và cản trở việc học hành của họ".

Ông Andy Treanor, một công chức, cho biết lệnh cấm này "không quan trọng" với ông lắm bởi dù sao đi nữa ông sẽ không chi tiêu nhiều như vậy vào một chiếc áo khoác cho con gái mình.

Có khoảng 46% trong số 1.427 học sinh đến từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nhà trường đã trình bày các phương thức khác nhau để ngăn chặn sự bất bình đẳng xã hội ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh.

Hai năm trước, trường đã đi vào sử dụng chiếc túi học đường bắt buộc để giảm các chi phí sau khi các phụ huynh phàn nàn rằng con cái của họ muốn mua những chiếc ba lô hàng hiệu. Nhà trường cũng đã cắt giảm những ngày không mặc đồng phục - ngày mà học sinh có thể tự do mặc quần áo mình thích khi đến trường - thành thông lệ mỗi năm một lần, sau khi có những khiếu nại của các học sinh "bị bỏ rơi" chỉ vì quần áo chúng mặc.

Phù hợp với phong trào đang phát triển

Nhà trường cũng cung cấp các sản phẩm vệ sinh miễn phí cho học sinh, một biện pháp được đưa ra sau khi vị hiệu trưởng nhận thấy sự vắng mặt của các học sinh nữ vào những thời điểm nhất định trong tháng.

Lệnh cấm mặc những chiếc áo khoác đắt tiền phù hợp với phong trào đang phát triển ở các trường học của Anh nhằm bảo vệ những học sinh nghèo hơn. Các sáng kiến bao gồm cấm các trường hợp mua bút chì đắt tiền và không khuyến khích các giáo viên tiểu học hỏi học sinh của mình về những gì chúng đã làm vào cuối tuần. Từ đó, những học sinh mà gia đình chúng không có đủ khả năng về tài chính sẽ không cảm thấy xấu hổ.

Các nhà vận động nói rằng những sáng kiến này đã giúp cho các học sinh nghèo đi học chuyên cần hơn, cải thiện hành vi của tất cả học sinh bằng cách giải quyết các hình thức bắt nạt liên quan đến sự bất bình đẳng.

Jeremy Cripps, Giám đốc điều hành Trẻ em Đông Bắc, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp việc kiểm soát chống nghèo cho các trường học, nói trong một tuyên bố với CNN rằng, “Kiểm soát chống nghèo cho phép các trường học xác định và vượt qua các rào cản trong học tập mà các học sinh và các bạn trẻ từ những gia đình có khó khăn về tài chính phải đối mặt.”

Theo CNN

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán