Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

WhatsApp thử nghiệm cuộc gọi video

Dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc quyền sở hữu của Facebook đang thử nghiệm cuộc gọi video cho một số người dùng phiên bản beta sau hơn một năm tung ra chức năng thực hiện cuộc gọi.Ảnh chụp logo ứng dụng WhatsApp trên di động ở Sao Paulo, Brazil ngày 16/12/2015 - Ảnh: REUTEURS

Android Police cho biết một số người dùng Android tham gia chương trình thử nghiệm của WhatsApp cho biết về khả năng thực hiện cuộc gọi video. Ảnh chụp màn hình cho thấy khi bấm vào nút gọi hoặc danh sách liên lạc sẽ xuất hiện hộp thoại cho phép chọn giữa cuộc gọi thông thường và cuộc gọi video.

Theo Android Police, người ở đầu dây bên kia cũng phải sử dụng phiên bản beta và kích hoạt tính năng gọi bằng giọng nói, nếu không thì chỉ thực hiện được cuộc gọi thông thường.

Việc sử dụng tính năng này dường như là ngẫu nhiên vào thời điểm này. PCMag đã không thể truy cập từ một tài khoản tham gia vào chương trình thử nghiệm Android ngày hôm nay. Police Android và những người khác cho biết họ đã thành công khi kích hoạt cuộc gọi video bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng và đăng nhập lại.

Phát ngôn viên của Facebook từ chối bình luận về tính năng này. Nếu công ty có kế hoạch giới thiệu tính năng này cho tất cả người sử dụng thì quá trình này có thể mất một thời gian theo như lịch sử giới thiệu những tính năng chính của WhatsApp. Cũng giống như việc WhatApps đã thêm tính năng gọi điện thoại bằng giọng nói vào năm 2014 nhưng mãi cho đến tháng 3 này thì tất cả người dùng Android mới có thể sử dụng được. Việc triển khai cuộc gọi bằng giọng nói trên iOS được hoàn thành một tháng sau đó.

Việc phát triển tính năng này mất một thời gian dài có thể liên quan đến ứng dụng Facebook Messenger, dịch vụ nhắn tin được Facebook - công ty mẹ của WhatsApp, đầu tư mạnh và đặt lên hàng đầu. Ứng dụng Messenger đã có tính năng thực hiện cuộc gọi video vào năm 2015 và Facebook được cho là đã thêm tính năng này cho ứng dụng Windows 10.

Theo Fox News

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán