Truyện ngắn

Món quà giáng sinh tuyệt vời

Ann cùng mẹ sống trong một ngôi nhà nhỏ không có gì đặc biệt. Khi ngày sinh nhật và giáng sinh đến gần, Ann ao ước một chiếc váy xếp ren bởi vì tất cả bạn bè của Ann đều sẽ có một bộ váy mới trong ngày giáng sinh.

Ann không hề muốn hỏi xin mẹ vì cô biết rõ mẹ cô phải làm việc cực nhọc như thế nào để chăm lo cho cuộc sống gia đình. Cô chỉ dám thầm ao ước ông già Noel sẽ xuất hiện vào đêm giáng sinh để trao tặng cho cô món quà mà cô mong muốn.

Ann luôn mơ ước điều kỳ diệu sẽ xảy ra mặc dù cô bé biết rõ rằng ông già Noel chỉ là một nhân vật trừu tượng.

Tại lớp học, trong khi mọi người bàn tán xôn xao về những món quà và ngày giáng sinh đang đến gần thì Ann cảm thấy lạc lõng giữa các cuộc nói chuyện bởi vì cô biết mình sẽ không bao giờ nhận được những món quà giá trị từ ba mẹ và những người thân giàu có.  

Ann không chỉ lo lắng về món quà. Điều làm cô lo lắng nhất chính là mẹ của mình vì bà phải làm việc thêm giờ và ngày càng trở nên xanh xao và kiệt sức.

Cuối cùng đêm giáng sinh cũng tới, trong phòng khách của tất cả mọi người đều có cây thông trang trí còn trong nhà bếp thì phảng phất mùi hương của các loại bánh và gà tây vừa mới nướng. Riêng nhà Ann thì không.

Mọi đứa trẻ đều đi ngủ sớm và háo hức những món quà đáng yêu mà chúng sẽ nhận được vào ngày hôm sau, còn Ann thì đi ngủ với một trái tim trĩu nặng vì cô biết chắc rằng sẽ không có bất kỳ món quà nào dành cho mình.   

Tuy nhiên, Ann vẫn ao ước một lần được nhận quà từ ông già Noel, cô dần dần chìm vào giấc ngủ.

Tiếng chuông cửa vang lên khiến Ann tỉnh giấc và chợt nhớ rằng thời khắc giáng sinh đã đến. Không có nhiều hy vọng nhưng khi mở cửa, Ann vô cùng bất ngờ khi nhận được một món quà được gói đẹp đẽ với dải ruy băng màu đỏ.

Ann hào hứng mở gói quà, bên trong là một chiếc váy trắng xếp lớp cùng những đường ren mịn màng. Chất liệu của chiếc váy mềm mại không giống như những chiếc váy cô thường mặc.

Cô kiểm tra món quà một cách cẩn thận với mong muốn biết được ai là người tặng cho cô món quà xinh đẹp này. Đột nhiên một mảnh giấy nhỏ rơi ra từ bên trong chiếc váy và Ann háo hức đọc nội dung bên trong:

“Ann thân mến,

Chiếc váy này là món quà dành tặng cho con vì con thực sự là một cô gái ngoan. Hãy tiếp tục làm điều tốt và luôn phụ giúp mẹ của mình.  

Ông già Noel.”

Ann cảm nhận được sự quen thuộc từ những dòng chữ này. Cô xem lại tờ giấy một cách cẩn thận và nhận ra rằng chữ viết này tương tự với chữ viết của mẹ cô. Và Ann chợt hiểu ra rằng mẹ đã phải vất vả làm thêm giờ để tiết kiệm tiền mua cho cô món quà đắt tiền này. Ann hạnh phúc không thể tả xiết. Cô biết rằng chính cô mới là người có được món quà giáng sinh tuyệt vời nhất

Đình Phú
(Lược dịch)

[1]2345678910  

SIU Review - số 79

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán