Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Gisele Bündchen - siêu mẫu quyến rũ và thành công nhất thế giới

Gisele Bündchen đạt được ngôi vị "Siêu mẫu của năm" do Vogue/VH1 tổ chức năm 1999 và được tạp chí Rolling Stone bình chọn là "Người phụ nữ đẹp nhất thế giới". Theo bình chọn mới đây của tạp chí Forbes, Gisele Bündchen là siêu mẫu giàu nhất thế giới với tổng thu nhập 45 triệu USD mỗi năm.Siêu mẫu Gisele Bündchen

Gisele tên đầy đủ là Gisele Caroline Nonnenmacher Bündchen, sinh ngày 20/07/1980 tại một thị trấn nhỏ thuộc miền Nam Brazil. Bố mẹ Gisele đều là người gốc Đức. Cô có 5 chị em gái, trong đó có một người em song sinh.

Giống như nhiều siêu mẫu khác, con đường đến với sàn catwalk của Bündchen khá tình cờ. Năm 14 tuổi, khi đang tham dự chuyến dã ngoại với trường ở Rio De Janiero, cô được đại diện của hãng thời trang Elite Modeling phát hiện và mời ký hợp đồng. Từ đó, sự nghiệp của cô lên như diều gặp gió. Cô tham dự rất nhiều buổi biểu diễn thời trang của Ralph Lauren, Dolce & Gabbana, Versace, Valentino, Céline, Gianfranco Ferré, Chloé ở Paris, New York, Milan, Tokyo… Các tạp chí danh tiếng hàng đầu như Vogue USA, Vogue Italia, Marie Claire, Harper’s Bazaar, Arena, Allure, Rolling Stone đều mong muốn có hình ảnh của Bündchen trên trang bìa.

Bündchen cũng là gương mặt đại diện cho rất nhiều sản phẩm của Vivo - hãng điện thoại hàng đầu Brazil, Multiplan, Colcci, và Credicard. Sau khi nhãn hiệu thời trang C&A sử dụng hình ảnh của Gisele trong các quảng cáo của mình, doanh thu của C&A đã tăng 30%.

Tháng 5/2006, Bündchen ký một hợp đồng trị giá hàng triệu USD cùng với gã khổng lồ Apple Computer. Cô tham gia vào chiến dịch quảng bá cho dòng máy tính Macintosh mới của hãng máy tính này.

Ngoài ra, Bündchen còn sở hữu nhãn hiệu sandal cùng với công ty Grendene, mang tên là Ipanema Gisele Bündchen. Nhãn hàng này đã bán được hơn 100 triệu đôi kể từ khi ra đời năm 2001. Cô cũng là người sở hữu một khách sạn ở miền Nam Brazil - khách sạn Palladium Executive.Gisele Bündchen làm người mẫu quảng cáo cho thương hiệu giày của mình

Sự xuất hiện của Bündchen đã thổi một làn gió mới vào thế giới thời trang, chấm dứt thời kỳ hoàng kim của những người mẫu siêu gầy. Tạp chí thời trang danh tiếng Vogue đã gọi Gisele Bündchen là "Người mẫu của thiên niên kỷ" và khẳng định rằng Gisele Bündchen chính là người đã đem "sự quyến rũ trở lại với thế giới thời trang."

Ngọc Trâm
Theo Top Fashion Models
Ảnh: Internet

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán