Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Những điều bạn chưa biết về chiếc túi Birkin

Túi Hermès Birkin được đặt theo tên của biểu tượng nước Pháp - Jane Birkin, và danh sách khách hàng chờ để mua được một chiếc túi đắt tiền này có thể kéo dài nhiều năm.Ảnh: www.elle.com

Phải mất 48 giờ để làm ra một cái túi BirkinẢnh: www.elle.com

Mỗi chiếc túi Birkin được làm ra bằng đôi tay khéo léo của một nghệ nhân tại xưởng. Phải mất 48 giờ để họ làm ra một cái túi hoàn chỉnh.

Có khoảng 200.000 chiếc túi Birkin đang lưu hànhẢnh: www.elle.com

Hermès không còn nhận đặt hàng cho túi, và khách hàng phải chờ đợi chiếc túi cho đến khi chúng lại “xuất hiện” tại những cửa hàng.

Bạn có thể thuê túi Birkin trong một tuầnẢnh: www.elle.com

Bạn có thể thuê một cái túi Birkin trên trang web VillageLuxe với giá 295 USD để dùng thử trong vòng một tuần, và sau thời gian một tuần bạn sẽ quyết định trả nó, hoặc quyết định mua nó hay không.

Chiếc túi Birkin đắt nhất thế giới bán với giá 380.000 USDẢnh: www.elle.com

Tháng 5 vừa qua, trang web Christie’s đã thiết lập kỷ lục thế giới khi chiếc túi Birkin da cá sấu nạm kim cương được bán đấu giá với giá 380.000 USD.

Túi Birkin ban đầu được thiết kế trên một túi nôn máy bayẢnh: www.elle.com

Túi Birkin nổi tiếng đã được làm ra cho Jane Birkin bởi Giám đốc điều hành của Hermès vào năm 1981 khi ông ngồi cạnh cô trên máy bay và nhìn thấy tất cả đồ đạc của cô rơi ra khỏi túi xách. Khi ông đề nghị làm một chiếc túi xách mới cho cô, họ phác hoạ ý tưởng thiết kế ở mặt sau của túi nôn máy bay.

Jane Birkin chỉ có 5 chiếc túi mang tên mìnhẢnh: www.elle.com

Cô ấy chỉ sử dụng duy nhất một cái túi Birkin cho đến khi chúng bị mòn. Cô cũng được biết đến khi trang trí những chiếc túi của mình với nhãn dán, ghim, và đính hạt.

Túi Birkin là một khoản đầu tư tốt hơn cổ phần của thị trường chứng khoánẢnh: www.elle.com

Các nghiên cứu cho thấy những chiếc túi Birkin quý hiếm có tỷ lệ hoàn vốn trung bình là 14.2% trong vài thập kỷ qua, nó còn vượt qua cả chỉ số S&P 500 và giá vàng.

Túi Birkin không phải lúc nào cũng phổ biếnẢnh: www.elle.com

Các chuyên gia cho biết túi xách Birkin đã không phổ biến cho đến nó xuất hiện trong bộ phim “It Bag” vào năm 1990. Kể từ đó, chiếc túi đã thu hút rất nhiều fan cuồng. Victoria Beckham được xem là một ngôi sao cuồng chiếc túi khi có tin đồn rằng ngôi sao này sở hữu hơn 100 chiếc túi Birkin.

Túi Birkin có giá từ 8.500 USDẢnh: www.elle.com

Với 8.500 USD bạn sẽ sở hữu một chiếc túi Birkin da trơn. Năm 2001, nhân vật Samantha trong bộ phim “Sex and the City” đã cố gắng mua một chiếc túi Birkin có giá 4.000 USD.

Một chiếc túi Birkin rỗng có thể nặng 2 poundsẢnh: www.elle.com

Trọng lượng riêng của chiếc túi Birkin khoảng 2 pounds (khoảng 900 gram). Có vẻ trọng lượng này không đáng kể, nhưng khi bạn bỏ điện thoại, ví, chìa khóa, và một cái túi trang điểm, cân nặng của nó sẽ tăng lên.

Túi Birkin được đặt tên theo kích cỡ, màu sắc và chất liệuẢnh: www.elle.com

Túi Birkin thường được đặt tên theo kích thước và chất liệu của nó. Ví dụ, chiếc túi Hermés 25 Birkin Bag Togo có chiều dài 25 cm và được làm bằng da bê togo (togo, epsom, clemence và chèvre là các loại da khác nhau mà thương hiệu thường sử dụng).

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 81

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán