Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Học sinh lớp 9 giành giải nhất bức thư “cho chính mình năm 45 tuổi”

Một học sinh lớp 9 tại Hải Dương đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45.Nguyễn Thị Thu Trang nhận giải thưởng tại lễ tổng kết cuộc thi Viết thư UPU ở Việt Nam

Theo thông báo từ Liên minh bưu chính thế giới (UPU), bức thư của em Nguyễn Thị Thu Trang học sinh lớp 9B, Trường THCS Nguyễn Trãi tại huyện Nam Sách, Hải Dương (năm học 2015 - 2016) đã xuất sắc vượt qua hàng trăm bức thư của các thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, để giành giải nhất quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45.

Từ chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45: “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi”, Thu Trang đã hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi - người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình, để viết thư cho chính mình vào năm 45 tuổi. Bức thư đã nhận được sự đánh giá rất cao từ ban giám khảo cuộc thi Viết thư quốc tế UPU. Lời kể của cậu bé Aylan Kurdi trên thiên đường, hay chính là giấc mơ của Nguyễn Thị Thu Trang về một thế giới không còn bạo lực, không còn cảnh con người phải xua đuổi nhau, dồn nhau xuống biển, không chỉ lay động lòng người mà còn gây được ấn tượng rất mạnh.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ Liên minh Bưu chính thế giới, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cùng các cơ quan liên quan đang khẩn trương chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đưa em Nguyễn Thị Thu Trang sang Thổ Nhĩ Kỳ nhận giải thưởng, trong khuôn khổ Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới lần thứ 26 tại Istanbul vào đầu tháng 10/2016.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam vinh dự đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Viết thư quốc tế UPU. Trước đó, học sinh Hồ Thị Hiếu Hiền (Trường THCS Tây Sơn, Đà Nẵng) đã đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 39

Ngày 14/10 tới, lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ. Tại lễ phát động, ban tổ chức sẽ trao bằng khen và phần thưởng cho em Nguyễn Thị Thu Trang - chủ nhân của bức thư hay nhất thế giới năm 2016.

Cuộc thi Viết thư quốc tế được UPU được tổ chức hàng năm nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ, đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Theo TUỆ NGUYỄN
(Thanh niên)

SIU Review - số 83

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán