Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Trải nghiệm cảm giác ngồi trên hành lý và lái xung quanh sân bay

Lái vali dạo quanh sân bay là việc chưa từng có trước đây.

Một doanh nhân ở Chicago tung ra thị trường vali có thể ngồi lái thay vì phải kéo hành lý như trước đây, du khách có thể ngồi trên Modobag và đạt tốc độ tối đa lên đến khoảng 13 km/giờ nhờ một động cơ điện.

Kevin O’Donnell, người sáng lập của Modobag cho rằng sự ra đời của Modobag giúp nâng cao chất lượng cuộc sống chứ không phải khiến con người ngày càng lười biếng.
Modobag được bán ra với giá khoảng 1.000 đô la Mỹ trên trang web Indiegogo. Với kích thước nhỏ, Modobag có thể di chuyển trên hầu hết các hãng hàng không.

Tuy nhiên, O’Donnell nghĩ rằng khách hàng sẽ sử dụng Modobag nhiều hơn khi đi máy bay. Ông cho rằng nhân viên văn phòng cũng có thể sử dụng nó khi đi bằng tàu lửa hoặc xung quanh các hội nghị lớn. O’Donnell thường xuyên sử dụng Modobag trên làn đường xe đạp ở Chicago như một chiếc xe mini để chạy việc vặt.

Thời lượng pin được thiết lập trong giới hạn 100 watt/giờ để du khách có thể mang túi theo trên máy bay. Công ty cho biết trong vòng 15 phút Modobag có thể sạc pin lên đến 80%.

Modobag đủ mạnh để hỗ trợ một người có trọng lượng lên đến khoảng 118 kg. Người sử dụng Modobag kiểm soát chiếc vali với tay ga và phanh tay.Ảnh: equilibrioinformativo.com

Ý tưởng cho Modobag xuất hiện khi O’Donnell kéo hành lý trong sân bay và ông đã thực hiện dự án này trong 2 năm.

Hiện nay, Modobag đã đạt mức 50.000 đô la Mỹ chỉ trong hai ngày và chiến dịch bán hàng trên trang Indiegogo vẫn còn diễn ra trong 1 tháng nữa. Dự kiến sản phẩm này sẽ được giao vào tháng 1 năm 2017.

Theo CNN

SIU Review - số 83

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán